MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những doanh nghiệp nào được hoàn trên 10.000 tỉ đồng thuế?

28-01-2016 - 17:29 PM | Doanh nghiệp

Có gần 2.300 trường hợp xin hoàn thuế đã được Cục Thuế giải quyết trong năm 2015 với số thuế hoàn trên 10.000 tỉ đồng.

Số trường hợp hoàn thuế giảm trên 19% so với năm trước, số thuế hoàn cũng giảm 23% so với năm trước.

Trong số thuế đã hoàn năm 2015 có gần 70% là hoàn thuế cho doanh nghiệp xuất khẩu, gần 20% hoàn cho doanh nghiệp đầu tư, mua sắm tài sản cố định, gần 10% hoàn cho hoạt động dầu khí.

Ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, trong buổi tổng kết thuế sáng 28-1 đã cho biết trong năm qua, có một thời gian trục trặc về công tác hoàn thuế nên khiến doanh nghiệp bức xúc. Sau đó, Bộ Tài chính có chỉ đạo chấn chỉnh và công tác hoàn thuế đã nhịp nhàng hơn. Ông khẳng định doanh nghiệp nào có quyết định hoàn thuế thì đến ngày 31-12-2015 đã có lệnh chi trả tiền hoàn thuế xong xuôi.

Cục Thuế TP không cho biết con số doanh nghiệp đang chờ đợi được hoàn thuế là bao nhiêu. Trong nhiều đợt đối thoại về thuế với Cục Thuế, Bộ Tài chính, một số doanh nghiệp đã bày tỏ bức xúc khi bị chậm hoàn thuế với số thuế hàng tỉ, thậm chí cả chục tỉ đồng. Trong đó, Công ty Thép Khương Mai nhiều lần phản ánh trường hợp của mình. Sáng 28-1, Cục Thuế TP.HCM lý giải do trong hồ sơ khai báo, công ty này chưa hoàn thiện một số tiêu thức nên đã trả hồ sơ cho công ty bổ sung.

 

 

 

Theo Quỳnh Như

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Trở lên trên