TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nikkei Asian Review: FPT sẽ bán mảng Bán lẻ và phân phối với giá 103 - 121 triệu USD

17-03-2016 - 16:27 PM | Doanh nghiệp

Nikkei Asian Review: FPT sẽ bán mảng Bán lẻ và phân phối với giá 103 - 121 triệu USD

Trang tin này cho biết, nguồn tin có được từ nội bộ công ty.

Theo thông tin đăng tải trên trang Nikkei Asian Review, CTCP FPT (mã: FPT) dự kiến sẽ bán mảng bán lẻ và phân phối vào cuối năm nay để tập trung cho hoạt động cốt lỗi là công nghệ và phân khúc viễn thông.

Trang tin này cho biết, nguồn tin có được từ nội bộ công ty.

Trong kế hoạch kinh doanh năm 2016, FPT cho biết động lực tăng trưởng chính trong năm này vẫn là từ mảng công nghệ và mảng phân phối bán lẻ. Riêng trong mảng bán lẻ, công ty có kế hoạch mở thêm 50 cửa hàng mới để nâng số lượng cửa hàng lên 310 điểm.

Mới đây, trả lời báo chí, đại diện FPT Shop cho biết tập đoàn FPT dự kiến kêu gọi đầu tư từ các nhà đầu tư có tài chính mạnh, có năng lực, có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ và trực tuyến… để giúp FPT Shop phát triển mạnh mẽ tiếp trong giai đoạn tiếp theo.

Nikkei Asian Review trích dẫn ý kiến của bà Lê Hồng Liên, thuộc bộ phận phân tích của Maybank Kim Eng rằng giá trị thương vụ này khoảng 2.300 - 2.700 tỷ đồng, tương đương 103 - 121 triệu USD. FPT có thể sẽ đầu tư số tiền này vào việc phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ và các dịch vụ viễn thông mới.

Trong năm 2015, chuỗi FPT Shop/Studio đem về doanh thu khoảng 7.830 tỷ đồng, tăng 148% so với cùng kỳ năm trước và chiếm 19,6% tổng doanh số của FPT. Lợi nhuận trước thuế tăng 339% cùng kỳ lên 180 tỷ đồng, tương đương 6,2% tổng lợi nhuận.

Tại ĐHCĐ thường niên năm trước, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT từng cho biết sẽ bán mảng kinh doanh này do xét về lâu dài sẽ gặp phải sự cạnh tranh đến từ nhiều đối thủ và không đạt được tốc độ tăng trưởng như mảng công nghệ. Đồng thời, khi mảng Retail đang tăng trưởng tốt cũng là cơ hội mang lại cho FPT mức giá bán hợp lý.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ/Nikkei Asian Review

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên