MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PTC: Thận trọng với mảng xây lắp

22-04-2013 - 07:41 AM | Doanh nghiệp

PTC: Thận trọng với mảng xây lắp

PTC cho biết năm tới sẽ nghiên cứu, tính toán lựa chọn các công trình xây lắp đảm bảo có lãi để thực hiện, đồng thời mở rộng thị trường đối với mảng kinh doanh thương mại, dịch vụ giá trị gia tăng...

CTCP Đầu tư và Xây dựng Bưu điện (PTC) công bố báo cáo kiểm toán hợp nhất 2012 với một số khoản mục được ghi nhận lại.

Cụ thể, khoản lỗ sau thuế của cổ đông công ty mẹ sau kiểm toán của PTC là 56,5 tỷ đồng, giảm 524 triệu đồng so với báo cáo trước kiểm toán. Nguyên nhân chủ yếu là do việc hoàn nhập nợ phải thu khó đòi khách hàng đã thanh toán vào tháng 2/2013 của công ty mẹ (1,5 tỷ đồng) và ghi giảm doanh thu 744 triệu đồng do hồ sơ chưa đủ điều kiện ghi nhận doanh thu ở công ty mẹ và loại doanh thu nội bộ ở công ty con.

Trước tình hình lỗ năm 2012, cổ phiếu PTC đã bị HSX đưa vào diện cảnh báo. Công ty đã gửi giải trình BCTC 2012 và phương hướng khắc phục trong thời gian tới.

Theo PTC, năm 2012 công ty lỗ 56,5 tỷ đồng là do các nguyên nhân chính sau đây:

- Lỗ từ hoạt động sản xuất kinh doanh chính (mảng xây lắp) 19,2 tỷ đồng.

- Trích lập dự phòng các khoản nợ phải thu 16 tỷ đồng.

- Trích bổ sung khấu hao TSCĐ nhà máy VL VT1 với 9,6 tỷ đồng.

- Trích lập dự phòng lỗ vào công ty con PTZ 5,2 tỷ đồng.

Nhận thức được các nguyên nhân chủ yếu gây lỗ năm vừa qua, PTC cho biết năm tới sẽ nghiên cứu, tính toán lựa chọn các công trình xây lắp đảm bảo có lãi để thực hiện, đồng thời mở rộng thị trường đối với mảng kinh doanh thương mại, dịch vụ giá trị gia tăng hiện đang đem lại hiệu quả.

Việc rà soát, tăng cường thu hồi công nợ, nhất là các khoản công nợ phải thu đã trích lập cũng sẽ được công ty thực hiện sát sao. Ngoài ra, các nhà máy TL VT1, công ty con PTZ sẽ được PTC cơ cấu lại tài sản để tổ chức sản xuất hiệu quả nhất.

BCTC kiểm toán hợp nhất 2012

Giải trình chênh lệch BCTC kiểm toán


Phương hướng khắc phục

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên