TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Siêu giông" ngày 13/6: Khách hàng Bảo hiểm Bảo Việt ước thiệt hại 3,6 tỷ đồng

16-06-2015 - 17:27 PM | Doanh nghiệp

"Siêu giông" ngày 13/6: Khách hàng Bảo hiểm Bảo Việt ước thiệt hại 3,6 tỷ đồng

Thống kê đến hết ngày 15/6/2015.

Vào khoảng 5 giờ chiều ngày 13/6/2015, giông lốc với sức gió giật rất mạnh kèm theo mưa lớn bất ngờ xảy ra trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, đã gây nên nhiều thiệt hại đối với người và tài sản trên địa bàn Thủ đô.

Theo thông tin truyền thông, tính đến ngày 14/6/2015, ngoài 2 người bị thiệt mạng, 5 người bị thương, Hà Nội cũng bị thiệt hại nặng nề về vật chất, hơn 10 người bị thương, hàng chục xe ô tô bị thiệt hại, trên 1.300 cây xanh bị đổ, nhiều ngôi nhà bị tốc mái, thiệt hại về tài sản tới nay chưa thể thống kê được.

Công ty Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, tính tới chiều 15/6/2015, sau khi sự cố xảy ra được 2 ngày, có tổng cộng 16 khách hàng của công ty bị tổn thất bởi giông lốc, ước tính thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng. Ngoài ra, với nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới, theo thống kê của Bảo hiểm Bảo Việt, đã có 66 ô tô tham gia bảo hiểm bị tổn thất, ước tính thiệt hại khoảng 1,6 tỷ đồng. Tổng cộng thiệt hại theo ước tính, thống kê đến hết ngày 15/6 của Bảo hiểm Bảo Việt là 3,6 tỷ đồng. Số tiền công ty đền bù cho khách hàng sẽ được tính toán dựa theo con số đó.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cho biết ngày hôm nay 16/6, đã có thêm 3 khách hàng của công ty thông báo thiệt hại. Tuy nhiên giá trị thiệt hại đang được công ty đánh giá và chưa đưa ra con số cụ thể.

Bảo hiểm Bảo Việt đang tiếp tục cập nhật tổn thất của khách hàng có tham gia bảo hiểm tại công ty, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng, khách hàng và đơn vị giám định chuyên nghiệp hỗ trợ người được bảo hiểm hoàn tất các thủ tục cần thiết để xem xét giải quyết bồi thường chính xác và giúp họ nhanh chóng trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên