MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SJS: Kiểm toán nghi ngờ khả năng tiếp tục hoạt động

01-04-2013 - 10:41 AM | Doanh nghiệp

SJS: Kiểm toán nghi ngờ khả năng tiếp tục hoạt động

Tuy nhiên, HĐQT và Ban giám đốc SJS đã có kế hoạch tài chính để công ty có khả năng xử lý và thanh toán các khoản nợ đến hạn trả và tiếp tục hoạt động trong năm tài chính tiếp theo.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (SJS) công bố báo cáo hợp nhất kiểm toán năm 2012. 

So với báo cáo chưa kiểm toán, kết quả kinh doanh sau kiểm toán của SJS giảm nhẹ với khoản lỗ lên tới 302,7 tỷ đồng dành cho cổ đông công ty mẹ (trước kiểm toán lỗ 300,7 tỷ đồng).

Ở phần ý kiến kiểm toán, kiểm toán viên Ernst & Young lưu ý về khoản lỗ thuần từ hoạt động kinh doanh hợp nhất năm 2012 với số tiền 304,5 tỷ đồng (trên báo cáo, con số là 286,6 tỷ đồng). Tại thời điểm cuối năm, SJS có khoản lỗ lũy kế 387,7 tỷ đồng. Đồng thời, tổng dư nợ ngắn hạn của công ty lên đến 2.255 tỷdđồng, vượt tổng số dư tài sản ngắn hạn có tính thanh khoản cao (loại trừ hàng tồn kho) với số tiền là 1.755,6 tỷ đồng. 

Vì những lý do nói trên, kiểm toán viên đặt dấu hỏi về khả năng tiếp tục hoạt động của công ty. 

Tuy nhiên, HĐQT và Ban giám đốc SJS đã có kế hoạch tài chính để công ty có khả năng xử lý và thanh toán các khoản nợ đến hạn trả và tiếp tục hoạt động trong năm tài chính tiếp theo (mặc dù kế hoạch vẫn chưa được nêu cụ thể)

Kiểm toán cũng đồng thời lưu ý về việc SJS đang tạm hạch toán tăng nguyên giá tài sản cố định hữu hình là văn phòng công ty từ tầng 15 đến tầng 18 của tòa nhà HH3 thuộc Khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì dựa trên giá trị đầu tư của dự án là 68,5 tỷ đồng. 

BCTC kiểm toán SJS. Phần 1, Phần 2

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/SJS

Trở lên trên