MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thép Hòa Phát cán đích 1 triệu tấn, lên kế hoạch 1,2 triệu tấn năm 2015

29-12-2014 - 11:59 AM | Doanh nghiệp

Được biết, trong năm 2015, Tập đoàn Hòa Phát sẽ hoàn thành giai đoạn 3 Khu liên hợp gang thép với sản lượng tiêu thụ khoảng 1,2 triệu tấn/năm.

Theo thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát, HPG đã đạt sản lượng bán hàng 1 triệu tấn thép xây dựng, vượt 11% kế hoạch năm và tăng 43% so với sản lượng năm năm 2013. Như vậy, thị phần thép xây dựng năm 2014 tiếp tục về tay Hòa Phát với 19% thị phần cả nước.

Năm 2014 cũng ghi nhận thành công của Hòa Phát trong việc tìm kiếm thị trường xuất khẩu, lần đầu tiên xuất khẩu thép cuộn tròn trơn sang thị trường Úc. 60 nghìn tấn phôi thép đã được xuất khẩu sang Thái Lan và Philippine, trên 6,3 nghìn tấn thép cuộn và thép thanh được xuất khẩu sang thị trường Úc và Lào.

Được biết, trong năm 2015, Tập đoàn Hòa Phát sẽ hoàn thành giai đoạn 3 Khu liên hợp gang thép với sản lượng tiêu thụ khoảng 1,2 triệu tấn/năm.

Trước đây, trả lời câu hỏi về sức cạnh tranh của Thép Hòa Phát khi Hiệp định thương mại với Liên minh Hải quan Nga, Belarus, Kazakhtan khiến thuế nhập khẩu thép giảm mạnh, đại diện HPG cho biết hiện thại Thép Trung Quốc mới là đối thủ chính của Thép Việt Nam nói chung, thép Hòa Phát nói riêng. Bởi lẽ thép Trung Quốc có nhiều con đường cả chính thức lẫn không chính thức để vào Việt Nam. Trong khi đó, phải 10 - 15 năm nữa, thép nhập khẩu từ Liên minh Hải quan nói trên mới được đưa về 0%. Mối lo ngại, nếu có, cũng phải một thời gian không ngắn nữa.

Đan Nguyênthunm

Trí Thức Trẻ/HPG

Trở lên trên