TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Trực tiếp] ĐHĐCĐ Tập đoàn Vingroup

18-04-2014 - 09:45 AM | Doanh nghiệp

[Trực tiếp] ĐHĐCĐ Tập đoàn Vingroup

Năm 2014, VIC tiếp tục bàn giao các bất động sản đã bán theo đúng kế hoạch tại các dự án Royal City, Times City và bàn giao đất biệt thự tại dự án Vinhomes Riverside.

Ngày 18/4/2014, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup - Công ty CP (VIC) đã tiến hành Đại hội cổ đông thường niên, báo cáo hoạt động kinh doanh trong năm 2013 và định hướng chiến lược trong năm 2014.

2013 đạt kỷ lục doanh thu, lợi nhuận

Thành tựu nổi bật Tập đoàn đạt được trong năm 2013 chính là mức doanh thu và lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay, trong đó, tăng trưởng lợi nhuận lên tới 287% so với năm 2012.

Theo báo cáo của Hội đồng Quản trị và Ban Giám đốc, mặc dù bối cảnh nền kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn, nhưng Vingroup vẫn đạt được chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng cao. Theo đó, năm 2013 doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh đạt 18.378 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 7.149 tỷ đồng, tăng trưởng tương ứng là 132,5% và 287% so với năm 2012.

Cụ thể, các đại dự án Royal City và Times City - Giai đoạn 1 đã hoàn thành đúng tiến độ, tiến hành bàn giao hàng ngàn căn hộ như cam kết cho khách hàng; đưa vào vận hành thành công hai siêu trung tâm thương mại (TTTM) trong lòng đất Vincom Mega Mall với tổng diện tích sàn lên tới hơn 400.000m2 sàn.

Khởi công nhiều dự án bất động sản - du lịch trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Tập đoàn Vingroup cũng đã liên tục đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng các khu đô thị, bổ sung các tiện ích để phục vụ cư dân, đồng thời cho ra đời thương hiệu Vinhomes.

Năm 2013, Vingroup cũng gia nhập nhiều lĩnh vực kinh doanh mới và đạt được những thành tựu bước đầu như hệ thống trường học Vinschool (hệ thống giáo dục chất lượng cao); Kids World (hệ thống bán lẻ dành cho trẻ em); VinKE (khu vui chơi giáo dục). Ngoài ra, đón đầu xu hướng tiêu dùng mới tại các nước phát triển, Vingroup đã gia nhập lĩnh vực thương mại điện tử qua việc thành lập công ty VinEcom.

Tháng 10/2013, Vingroup hoàn thành vay và giải ngân 150 triệu USD từ khoản vay hợp vốn quốc tế. Bên cạnh đó, huy động thành công 200 triệu USD từ Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Warburg Pincus; 200 triệu USD trái phiếu quốc tế.

Năm 2014 bàn giao các bất động sản đã bán theo đúng kế hoạch

Về kế hoạch cho năm 2014, Đại hội đồng cổ đông đã xem xét, thông qua hoạt động kinh doanh năm 2014 của Vingroup với các mục tiêu cụ thể sau:

- Tiếp tục bàn giao các bất động sản đã bán theo đúng kế hoạch tại các dự án Royal City, Times City và bàn giao đất biệt thự tại dự án Vinhomes Riverside.

- Duy trì hiệu quả và đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng của các lĩnh vực kinh doanh thường xuyên từ chuỗi TTTM Vincom Center và Vincom Mega Mall; chuỗi khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl; các khu vui chơi giải trí Vinpearl Land; hệ thống bệnh viện và các phòng khám Quốc tế Vinmec; hệ thống giáo dục chất lượng cao Vinschool.

- Hoàn thành và đưa vào hoạt động đúng kế hoạch các dự án lớn như Vinpearl Phú Quốc, Vincom Center Hạ Long (dự kiến khai trương quý IV/2014).

- Tiếp tục triển khai các dự án tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Quy Nhơn khi thị trường bất động sản khởi sắc và các điều kiện kinh tế vĩ mô thuận lợi.

- Đầu tư chiều sâu cho nguồn nhân lực, củng cố và liên tục đào tạo, nâng cao chất lượng bộ máy nhân sự, đặc biệt là nhân sự cấp cao.

Công ty dự kiến lợi nhuận trích một phần trả cổ tức bằng tiền mặt, phần còn lại bỏ sung vốn kinh doanh hoặc chia cổ phiếu thưởng. Tiếp tục làm việc với nhà tư vấn để đưa ra chính sách phân chia lợi nhuận thông qua.

Trình cổ đông phát hành thêm cổ phiếu tăng vốn điều lệ


Tổng cổ phiếu phát hành thêm 120 triệu cổ phiếu, dự kiến phát hành từ quý 2/2014, đến hết quý 1/2015. Công ty dự kiến niêm yết toàn bộ tại sở giao dịch chứng khoán singgapore hoặc sở giao dịch chứng khoán nước ngoài khác.

Hiện Vingroup đang duy trì mức phong tỏa tỷ lệ sở hữu của NĐT nước ngoài là 27% tổng số cổ phần phát hành.

Vingroup quyết định mua lại và tiếp tục triển khai dự án tại Nguyễn Chí Thanh

Về kinh doanh ở một số dự án, trả lời cổ đông, lãnh đạo Vingroup cho biết đối với dự án Vinhomes Times City đến nay đã xây xong 12 tòa nhà, bán hết 9 tòa còn lại 3 tòa nhà tiếp tục triển khai bán hàng. Còn lại 9 tòa chung cư trong dự án đã làm móng xong 4 tòa nhà, còn 5 tòa chưa làm gì. Với thị trường như hiện nay thì khoảng 2,5 tới 3 năm nữa sẽ hoàn thiện xong toàn bộ dự án Times City

Ngoài ra, với việc định hướng phát triển mạnh lĩnh vực bán lẻ, Vingroup quyết định mua lại và tiếp tục triển khai dự án tại Nguyễn Chí Thanh, dự án này trước đây Vingroup đã chuyển nhượng cho đối tác khác. Dự kiến đến tháng 6 năm nay sẽ hoàn thiện phần móng và có thể bắt đầu kinh doanh phần căn hộ.

Đối với dự án 400ha ở Hưng Yên, lãnh đạo Vingroup cho biết đây là dự án có tiềm năng lớn, nằm trên tuyến đường quốc lộ 5 mới, Vingroup định hướng sẽ phát triển từng phần dự án này theo mô hình đô thị vệ tinh, và trước mắt sẽ phát triển giai đoạn 1 khoảng 50ha.

Trả lời cổ đông về cơ sở nguồn vốn để thực hiện các dự án trong năm 2014, lãnh đạo Vingroup khẳng định trong 1 đến 2 năm tới tập đoàn không gặp vấn đề gì về vốn, đã có kế hoạch ổn định nguồn vốn đầu tư cho các dự án. Nguồn vốn trước mắt là từ nguồn thu từ việc kinh doanh tất cả các dự án, dự kiến doanh thu năm 2014 vào khoảng 25.000 tỷ đồng, từ việc phát hành trái phiếu quốc tế, từ phát hành thêm cổ phiếu…để bổ sung vào nguồn vốn kinh doanh của tập đoàn.

Kiều Thuật

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên