MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Doanh nhân bất động sản" Midu và 3 lời khuyên vàng cho bạn mua đất đẹp phong thủy

13-03-2022 - 09:07 AM | Lifestyle

"Doanh nhân bất động sản" Midu và 3 lời khuyên vàng cho bạn mua đất đẹp phong thủy

'Doanh nhân bất động sản' Midu sẽ đưa ra một vài mẹo hữu ích giúp chọn mua đất đẹp phong thủy cho mọi người.

Midu chia sẻ về cách chọn mua một miếng đất đẹp phong thủy trên chương trình "Tay trái làm giàu" của aFamily.vn.  

Midu được giới truyền thông ưu ái đặt danh xưng "doanh nhân bất động sản" vì cứ hễ đăng bài mở bán đất là hết veo chỉ trong vòng vài nốt nhạc. Mới đây nhất, tham dự trên chương trình "Tay trái làm giàu" của aFamily.vn, Midu cũng không ngại ngần chia sẻ các yếu tố mảnh đất đẹp trong phong thủy sẽ được cô lựa chọn.

1. Không mua đất gặp lỗi đường đâm

Lỗi này được lý giải tức là con đường giống như 1 cây thương đâm thẳng vào mặt nhà, gây sát thương cho nhà, thế nhà cấm kỵ, những vị trí này vì cho rằng những nguồn năng lượng xấu sẽ hướng thẳng trực tiếp vào cửa chính của ngôi nhà dẫn đến việc ảnh hưởng xấu đến gia chủ của ngôi nhà. Thêm nữa, về mặt cuộc sống hàng ngày sẽ có cảm giác bất an vì cảm giác như các xe di chuyển trên đường có thể đâm thẳng vào nhà bạn.

Doanh nhân bất động sản Midu và 3 lời khuyên vàng cho bạn mua đất đẹp phong thủy - Ảnh 2.

Một miếng đất gặp lỗi đường đâm.

2. Không mua các miếng đất có hình thù không đẹp, hình nhọn, bị cắt hoặc méo

Mảnh đất hình thù không đẹp không được coi là tốt trong phong thủy, là một trong những điều kiêng kỵ khi mua đất bạn cần chú ý. Vì các điểm nhọn của miếng đất khiến cho chúng ta có cảm giác của một lưỡi dao, dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn.

Hơn nữa, xây nhà trên một miếng đất có hình thù không đẹp, hình nhọn, bị cắt hoặc méo còn không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng. Thế đất này thật khó giải quyết vì chúng tạo ra các khu vực chứa năng lượng ứ đọng.

Doanh nhân bất động sản Midu và 3 lời khuyên vàng cho bạn mua đất đẹp phong thủy - Ảnh 3.

Những miếng đất có hình thù không đẹp, hình nhọn, bị cắt hoặc méo thường không đẹp theo quan niệm phong thủy.

3. Nên mua các miếng đất nở hậu, có vượng khí (có nước), địa thế có thể là tựa sơn, hướng thủy,...

Đất mở hậu được người xưa quan niệm là mảnh đất có hình dạng đại cát, thể hiện sự nảy nở, tiền đồ vô lượng trong tương lai. Dần dần, đất có nở hậu hay không đã trở thành một trong những tiêu chí quan trọng để chọn đất cất nhà. Nhiều người tin rằng sở hữu mảnh đất mở hậu hoặc xây nhà trên mảnh đất như vậy gia chủ sẽ được hưởng sự may mắn về tài lộc, danh tiếng cũng như đường con cái.

Và nếu một dự án nếu được thế “tựa sơn hướng thủy” (lưng tựa núi, mặt hướng sông), chắc chắn sẽ là lựa chọn ưu tiên của nhiều người bởi xưa nay vẫn thường quan niệm “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài” (Núi non quản lý về số lượng, sức khỏe và tư chất, phẩm chất tốt đẹp của những người trong gia đình. Thủy tượng trưng cho tài vận, lộc lá của con người khi sống trong căn nhà, khu đất, mảnh đất ấy).

Hơn nữa, thế nhìn sông tựa núi mang lại cảm giác được bao bọc, an toàn. Sự hòa hợp của núi sông sẽ đem lại đại cát, hanh thông cho gia chủ, điều này cũng giải thích lý do vì sao dấy lên cơn sốt biệt thự ven đô trong mấy năm trở lại đây.

Doanh nhân bất động sản Midu và 3 lời khuyên vàng cho bạn mua đất đẹp phong thủy - Ảnh 4.

Quan điểm mua đất đẹp phong thủy của Midu.

Ngoài ra, cũng theo Midu thì một miếng đất tốt là một miếng đất phải đáp ứng được tính pháp lý rõ ràng, có vị trí tốt, hình dáng miếng đất đẹp, nằm ở địa phương có đủ tiềm năng phát triển và giá thành cạnh tranh.

https://afamily.vn/doanh-nhan-bat-dong-san-midu-va-3-loi-khuyen-vang-cho-ban-mua-dat-dep-phong-thuy-20220309155333141.chn

Theo Hồng Nhung

Nhịp sống Việt

Trở lên trên