MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh nhân Hoàng Khải chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực khi ăn buffet không phải ai cũng biết

19-01-2017 - 10:52 AM | Sống

Ông trùm tơ lụa chia sẻ, khi cuộc sống phát triển và hiện đại lên, ăn buffet là một trào lưu nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm ẩm thực để có một bữa ăn hoàn hảo.

Doanh nhân Hoàng Khải cho rằng, ở bước đầu tiên, khi bắt đầu ngồi vào bàn ăn, mọi người nên quan sát, chú ý tới những người ngồi xung quanh mình và toàn bộ nhà hàng. Sau đó, nhẹ nhàng tiến đến quầy có súp và lấy đó là món đầu tiên. Rồi sau đó, ta sẽ bắt đầu với những món salad, hàu, sashimi, sushi.

Bạn nhớ dùng với wasabi với nước tương Nhật Bản, cùng những ly vang trắng mát lạnh. Lưu ý, món lạnh bắt buộc phải ăn trước.

Ở bước thứ hai, sau khi thưởng thức những món lạnh, chúng ta có thể lấy salami là những món ăn chơi cùng với ly vang đỏ để có thời gian hàn huyên với bạn bè, người thân trong khi chờ cho độ ngán món ăn giảm xuống. Các bạn hãy nhớ, hải sản dùng vang trắng, thịt đỏ dùng vang đỏ nhé.

Sau đó, khi bắt đầu dùng món nóng, nhớ là nên chọn những món nóng ăn chơi truớc khi dùng món nóng chính như bò, cơm, mỳ. Những món nóng bắt buộc phải ăn sau cùng.

Trước khi kết thúc bữa ăn bằng những món tráng miệng, các bạn nên đảo qua quầy pho mát và lấy những miếng pho mát khô cùng với những hạt nho khô, óc chó cùng với những trái nho tươi để ngồi nhâm nhi, tận hưởng, chứ không đơn thuần buffet là một bữa ăn nhanh.

Nên nhớ, không nên lấy nhiều thức ăn quá mà để lây mùi sang nhau như ví dụ thịt bò và tôm chẳng hạn. Khi cùng nhau cụng ly thì ánh mắt nên nhìn vào nhau để tỏ thái độ nhã nhặn với bạn của mình hay với người thân trong gia đình.

Bạn cũng nên đi vòng quanh nhà hàng để lấy thức ăn khoảng 9 lần từ đầu cho tới cuối bữa. Đi vòng quanh như thế, bạn sẽ có cơ hội quan sát hết những món ngon và mỗi lần lấy thức ăn không cần nhiều để thể hiện sự lịch lãm vốn có.

Cuối cùng, các bạn nên dạy cho trẻ nhỏ trong nhà biết sơ qua về những điều đơn giản này để cho các cháu sẽ trở nên lịch lãm và sành điệu.

Nguyễn Nguyễn

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên