MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Doanh nhân hướng nghiệp cho con ra sao khi thế giới liên tục biến động?

16-05-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Doanh nhân hướng nghiệp cho con ra sao khi thế giới liên tục biến động?

Làn sóng Covid-19 hiện nay đang khiến các nhà quản lý nín thở trước bức tranh kinh tế xã hội ảm đạm. Bên cạnh áp lực duy trì công ty, ở góc độ gia đình, các doanh nhân, các nhà quản lý, có thể cũng đang đứng trước câu hỏi: hướng nghiệp như thế nào cho con khi bối cảnh kinh tế, việc làm giờ đây vô cùng mông lung.

Trong hơn 2 năm trở lại đây, đại dịch Covid-19 hoành hành trên phạm vi toàn cầu đã làm "hồi sinh" một khái niệm: "Thế giới VUCA". VUCA ám chỉ một thế giới tương lai với 4 đặc tính: biến động (volatility), không chắc chắn (uncertainty), phức tạp (complexity) và mơ hồ (ambiguity). Mọi dự đoán về tương lai giờ đây không còn chính xác.

Covid-19 một mặt khoét sâu sự bất bình đẳng và phân hóa giàu nghèo, phân hóa sắc tộc, mặt khác, nó chia đều rủi ro về bệnh tật, sức khỏe và tính mạng cho tất cả. Bên cạnh đó, sự phát triển vũ bão của công nghệ đã khiến việc lựa chọn nghề nghiệp trở nên mơ hồ, khi trí tuệ nhân tạo đe dọa thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Thế hệ học sinh phổ thông đang còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ đối diện với rất nhiều thách thức của tương lai biến động. Những năng lực nào cần có để có thể thích nghi và phát triển trong thế giới VUCA này? Làm sao để chọn nghề, hướng nghiệp cho con?... Tất cả những câu hỏi đó sẽ được thảo luận tại buổi tọa đàm: "Hướng nghiệp cho con trong thế giới biến động: Kế nghiệp hay Lập nghiệp"

Buổi tọa đàm do trường phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) tổ chức, với những khách mời đặc biệt, sẽ trao đổi và giải đáp những trăn trở thường gặp khi các con chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa trưởng thành như:

Hướng nghiệp là gì? Nên bắt đầu từ khi nào?

Liệu có nên định con kế thừa và phát triển nghề nghiệp hoặc sản nghiệp của cha mẹ? Hay để con tự lựa chọn con đường riêng, tìm tới các tập đoàn đa quốc gia, hay tự khởi nghiệp?

Gia đình làm gì để hướng nghiệp hiệu quả cho con?

Buổi tọa đàm sẽ được dẫn dắt bởi nhà báo Tạ Bích Loan - trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí  VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam. Với hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí Nhà báo luôn lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng thông qua những chương trình chị tham gia sản xuất. Nhà báo Tạ Bích Loan được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng tại Việt Nam.

Doanh nhân hướng nghiệp cho con ra sao khi thế giới liên tục biến động? - Ảnh 1.

Nhà báo Tạ Bích Loan trong một hoạt động tại trường phổ thông liên cấp Olympia. Nhà báo cũng là người dẫn dắt buổi tọa đàm.

Bà Hà Thu Thanh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Deloitte Việt Nam. Với hơn 38 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kiểm toán và Tư vấn và 23 năm nắm giữ vai trò lãnh đạo Deloitte tại Việt Nam, bà được đánh giá cao và nổi tiếng là một diễn giả chính đáng tin cậy và truyền cảm hứng cho nhiều diễn đàn và hội nghị kinh doanh.

Doanh nhân hướng nghiệp cho con ra sao khi thế giới liên tục biến động? - Ảnh 2.

Bà Hà Thu Thanh, chủ tịch HDTV Deloitte Việt Nam

Ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập Đoàn Phú Thái , Chủ tịch Hội Đồng Doanh nghiệp Gia đình Việt Nam (Vietnam Family Business Council). Bên cạnh vai trò là một doanh nhân thành công, điều hành một tập đoàn đa ngành nghề với độ phủ khắp Việt Nam và đang trên đà vươn ra các thị trường thế giới, doanh nhân Phạm Đình Đoàn còn được biết đến nhiều với những tâm huyết về việc đào tạo cho thế hệ trẻ, thế hệ kế cận của các doanh nghiệp Việt Nam với khát vọng thế hệ tiếp bước sẽ có thể xây dựng được những doanh nghiệp mang tầm cỡ quốc tế.  

Doanh nhân hướng nghiệp cho con ra sao khi thế giới liên tục biến động? - Ảnh 3.

Ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập Đoàn Phú Thái

Bà Đỗ Thùy Dương, người sáng lập, CEO công ty Hội tụ Nhân tài Talent Pool. Với kinh nghiệm đa dạng trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và cố vấn trong và ngoài nước, bà Đỗ Thùy Dương cũng đã góp phần không nhỏ trong việc mang văn hóa huấn luyện và cố vấn tới Việt. Đồng thời, bà là diễn giả thường xuyên trong các chương trình sinh viên và các diễn đàn khởi nghiệp. Bà Đỗ Thùy Dương luôn truyền cảm hứng cho mọi người và mong muốn họ thấy được tầm quan trọng của công tác giáo dục và đào tạo đối với một Việt Nam phát triển bền vững hơn.

Ông Nguyễn Chí Hiếu – Tiến sĩ Kinh tế học Stanford, Giám đốc học thuật trường PTLC Olympia. Trước đây, ông được biết đến là một du học sinh xuất sắc với nhiều thành tích và giải thưởng danh giá như top 100 sinh viên xuất sắc nhất thế giới (2006), tốt nghiệp thủ khoa LSE, thủ khoa MBA Oxford,… Hiện tại, với kinh nghiệm giảng dạy hơn 5000 học sinh cùng hơn 25000 giáo viên tại mọi cấp học ông là một Nhà tiên phong giáo dục, tác giả nhiều cuốn sách về giáo dục. 

Doanh nhân hướng nghiệp cho con ra sao khi thế giới liên tục biến động? - Ảnh 4.

Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu trong một chương trình của Forbes Việt Nam

Buổi tọa đàm trực tuyến diễn ra lúc 20h00 – 21h30 ngày 21/5/2021, Ban tổ chức nhận đăng ký tham dự qua trang tin: 

https://theolympiaschools.edu.vn/huong-nghiep-cho-con-lp.html

Trường phổ thông liên cấp Olympia giảng dạy từ lớp tiền tiểu học (4-5 tuổi) tới THPT. Phát triển theo mô hình trường học của tương lai, Olympia áp dụng các phương pháp học tập hiện đại và công nghệ tiên tiến vào đào tạo những năng lực cần thiết, để học sinh thích ứng với cuộc sống liên tục biến động. Olympia đi tiên phong trong đào tạo hướng nghiệp, tranh biện, các kỹ năng kinh doanh cho học sinh phổ thông tại Hà Nội.  

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên