TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nhân Sao Đỏ với khát vọng phồn thịnh của dân tộc

06-11-2019 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Doanh nhân Sao Đỏ với khát vọng phồn thịnh của dân tộc

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khẳng định, những doanh nhân Sao Đỏ đang ngày càng mang dấu ấn rõ nét của sáng tạo, thậm chí là khác biệt trong điều hành, dẫn dắt doanh nghiệp theo xu thế phát triển mới cùng khát vọng vươn lên.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã từng nói, không chỉ tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Việt Nam ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt, đặc biệt trong việc tạo ra của cải vật chất cho xã hội, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người dân và đóng góp cho sự thịnh vượng của quốc gia.

Trong suốt ba thập kỷ đổi mới vừa qua, doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh khá nhanh nhờ hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, nắm bắt cơ hội nhạy bén và khai thác được lợi thế cạnh tranh của đất nước, đặc biệt là vị trí chiến lược, nguồn nhân lực dồi dào và xu thế đổi mới mạnh mẽ.

Trong các thời kỳ khủng hoảng với muôn vàn khó khăn, rất nhiều doanh nhân đã vượt khó để tồn tại và phát triển, khẳng định vị thế, là lực lượng xung kích trong phát triển đất nước. Việt Nam cũng được đánh giá cao về tinh thần khởi nghiệp trong khu vực. Từ những doanh nghiệp non trẻ, Việt Nam đã hình thành tên tuổi các doanh nghiệp lớn mang tầm quốc gia và vươn tầm quốc tế; trong đó, nổi lên tinh thần vươn lên mạnh mẽ của các doanh nhân Sao Đỏ.

Những năm đầu của thời kỳ đổi mới, phong trào doanh nhân trẻ xuất hiện và nhanh chóng lan rộng khắp cả nước, tạo ra luồng gió mới thôi thúc thế hệ trẻ dấn thân vào thương trường. Trong bối cảnh quan niệm của xã hội về giới doanh nhân, doanh nghiệp vẫn còn là rào cản cho phát triển, sự ra đời của Giải thưởng Sao Đỏ năm 1999 nhằm tôn vinh những gương mặt doanh nhân trẻ xuất sắc được xem như một bước tiến quan trọng để giới doanh nhân có cơ hội được ghi nhận và tự tin vươn lên thể hiện mình, làm giàu chính đáng cho bản thân và đóng góp cho xã hội.

Doanh nhân Sao Đỏ với khát vọng phồn thịnh của dân tộc - Ảnh 1.

Ông Đặng Hồng Anh cho biết, chính từ Giải thưởng Sao Đỏ, nhận thức của xã hội về vai trò, tầm quan trọng của giới doanh nhân đã có bước chuyển biến tích cực. Đến nay, qua mười lần tổ chức bình chọn và trao giải, gần 300 doanh nhân trẻ tiêu biểu đã được tôn vinh, trong đó 97 doanh nhân trẻ xuất sắc được trao tặng Giải thưởng Sao Đỏ. Họ là những tấm gương thanh niên tiêu biểu, đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam trí tuệ, năng động, tiên tiến, góp phần khơi dậy tinh thần lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ nước nhà.

Nhiều người trong số đó đã trở thành những doanh nhân, doanh nghiệp có uy tín của đất nước. Thành công của Giải thưởng Sao Đỏ góp phần nâng cao vị thế và hình ảnh của giới doanh nhân đối với xã hội.

Doanh nhân Sao Đỏ với khát vọng phồn thịnh của dân tộc - Ảnh 2.

Ông Đặng Hồng Anh – Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2008

Nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2008 đối với ông Đặng Hồng Anh là dấu mốc quan trọng trong đời làm kinh doanh của mình bởi đó không chỉ là cơ hội quảng bá thương hiệu cá nhân mà quan trọng hơn là hun đúc trong ông khí chất doanh nhân trẻ với nhiệt huyết làm giàu cho mình, cho đất nước, góp phần giúp cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn.

"Các Sao Đỏ là những tấm gương sáng về ý chí, bản lĩnh và tài năng trong quản lý điều hành doanh nghiệp để cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp trẻ nói riêng cũng như thanh niên học tập, khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công, giúp Việt Nam có nhiều doanh nghiệp làm giàu cho quê hương đất nước", Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhìn nhận.

Là một doanh nhân có nhiều tâm huyết đối với sự phát triển của cộng đồng doanh nhân trẻ, đặc biệt là những người trẻ khởi nghiệp, ông Đặng Hồng Anh khá nổi tiếng trong cộng đồng khởi nghiệp với những thương vụ đầu tư cũng như tư vấn cho người trẻ. Tập đoàn TTC của ông rất quan tâm đến những mô hình kinh doanh mang lại giá trị nhân văn, phục vụ lợi ích của cộng đồng như y tế, văn hóa, thể thao.

"Chúng ta kỳ vọng những thế hệ doanh nhân Sao Đỏ tiếp theo sẽ gìn giữ những giá trị tinh tuý cốt lõi của người doanh nhân, đồng thời khắc đậm dấu ấn của sáng tạo, thậm chí là khác biệt trong điều hành, dẫn dắt doanh nghiệp theo xu thế phát triển mới cùng khát vọng vươn lên để xây dựng đất nước phồn thịnh", ông Đặng Hồng Anh tin tưởng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên