TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nhân thời đại mới: “Kết nối – Chia sẻ - Lan toả tri thức”

23-11-2021 - 20:30 PM | Doanh nghiệp

Doanh nhân thời đại mới: “Kết nối – Chia sẻ - Lan toả tri thức”

Doanh nhân là một danh từ cao quý mà xã hội dùng để gọi những con người có tài năng, ý chí vươn lên để thành công, họ là tinh hoa và có đóng góp to lớn vào sự phát triển toàn xã hội.

Doanh nhân trở thành một trong những hình mẫu đẹp, có sức ảnh hưởng, là sự lựa chọn cho khởi đầu hành trình lập thân lập nghiệp của giới trẻ Việt Nam.

Doanh nhân thời đại mới: “Kết nối – Chia sẻ - Lan toả tri thức” - Ảnh 1.

Trong bối cảnh thị trường nhiều biến động và ảnh hưởng của dịch Covid thì vai trò của các doanh nhân ngày càng quan trọng. Ngày 20/11 vừa qua, Học viện Aristino đã tổ chức Talkshow " Vai trò của những doanh nhân thành công trong việc chia sẻ tri thức - lan toả giá trị đến với cộng đồng và xã hội" với sự xuất hiện của những diễn giả có tiếng trong các lĩnh vực:

- Anh Trần Anh Vương - Chủ tịch công ty đầu tư King Invest/ Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

- Anh Lê Phụng Thắng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại Citicom/ Phó Chủ Tịch Trung Ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

- Anh Trần Đăng Nam - Chủ Tịch/CEO Dolphin Sea Air Services Corp - Chủ tịch hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội

- Anh Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Misa - Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Các diễn giả tham gia đều chung một khát vọng là mong muốn chia sẻ tri thức, lan tỏa giá trị đến cộng đồng và xã hội. Shark Vương chia sẻ: " Ngày nay số lượng khởi nghiệp ngày càng nhiều và tỷ lệ thất bại cũng càng nhiều. Vì vậy sự dìu dắt và hỗ trợ từ những người đi trước là rất cần thiết, giúp các bạn trẻ có thể tránh được những sai lầm, thất bại và rút ngắn con đường đến thành công."

Đó cũng là lý tưởng của nhiều tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ doanh nhân Sao đỏ... sự hỗ trợ và đồng hành của các tổ chức là nơi ươm mầm cho nhiều triệu phú tương lai của Việt Nam. Tư tưởng doanh nhân hiện đại là đam mê chia sẻ tri thức, không chỉ với mục tiêu win - win mà là win - win - win mang đến thắng lợi cho doanh nghiệp, đối tác và cho cả xã hội.

Để thổi bùng ngọn lửa tri thức của cộng đồng thì các doanh nhân có thể hành động từ nội bộ doanh nghiệp. Truyền thông rõ về lợi ích của việc học tập, tạo môi trường mở cho việc đào tạo và chia sẻ tri thức. Các hoạt động đào tạo được phát triển rộng hơn với các khóa học chuyên sâu, học online ứng dụng công nghệ, mở các học viện, trường học riêng của doanh nghiệp để nâng cao chất lượng nhân sự và đáp ứng nhu cầu thị trường.

Công nghệ phát triển nhanh chóng cùng với nhiều tác động từ dịch bệnh khiến tái định hình lại nhiều ngành nghề. Vì vậy các doanh nghiệp đều có xu hướng tập trung đầu tư vào công tác đào tạo để bổ sung, cập nhật kiến thức, kỹ năng mới giúp nhân sự thích nghi với môi trường kinh doanh đầy biến động.

Talkshow đã mang đến cái nhìn khách quan về vai trò của đội ngũ doanh nhân và khơi dậy tầm quan trọng của hoạt động đào tạo trong bối cảnh hiện nay. Bên cạnh đó, đánh dấu sự ra đời của Học viện Aristino - nơi kết nối đội ngũ chuyên gia, những doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực cùng hiện thực hóa khát vọng lan tỏa tri thức một cách tự nguyện và không lợi nhuận.

Theo dõi những thông tin mới nhất tại: https://bit.ly/AristinoAcademy

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên