MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh số ngày Cô đơn bùng nổ, người Trung Quốc phong Jack Ma là thánh sống, lập bàn thờ để khấn ông cũng đúng thôi!

11-11-2016 - 16:03 PM | Tài chính quốc tế

Mới qua nửa Ngày cô đơn, doanh số bán hàng của Alibaba đã gần phá kỷ lục của cả năm ngoái.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, tập đoàn Alibaba đang tiến gần tới cột mốc phá kỷ lục doanh thu Ngày cô đơn của năm ngoái. Theo đó, sau 12 giờ, doanh thu của Alibaba hiện sắp đạt 12 tỷ USD, trong khi đó, cả Ngày cô đơn năm ngoái doanh thu Alibaba đạt được là 14,3 tỷ USD.

Doanh thu Ngày cô đơn của Alibaba qua các năm
Doanh thu Ngày cô đơn của Alibaba qua các năm

Dù với người Mỹ khi nhắc tới những ngày hội mua hàng giảm giá lớn nhất họ thường nghĩ tới Black Friday hay Cyber Monday. Tuy nhiên, vài năm nay, các nhà bán lẻ bắt đầu quan tâm tới Ngày cô đơn 11/11 hơn bởi sức lớn không tưởng của nó.

Thậm chí tại Trung Quốc, những nhà bán lẻ ở quốc gia này còn xem Jack Ma như là "thánh sống" và trước khi Ngày cô đơn diễn ra, họ còn lập cả bàn thờ Jack Ma, cùng nhau sửa soạn lễ để cầu khấn ngày này trôi qua suôn sẻ và bội thu.

Trong năm 2015, Alibaba đã vượt con số 14 tỷ USD doanh thu riêng trong 1 ngày 11/11, lớn gấp đôi so với con số 5,8 tỷ USD doanh thu của cả hai ngày Black Friday và Cyber Monday ở Mỹ gộp lại.

Con số này liệu có quá hoang đường? Không hề!

Thị trường bán lẻ Trung Quốc hàng năm thu hút khoảng 440 triệu người mua thông qua cửa hàng của hàng triệu doanh nghiệp khác nhau. Theo dự đoán của Forbes, doanh thu Ngày cô đơn năm nay của Alibaba thậm chí sẽ tăng 50%, đưa tổng doanh số lên mức trên 21 tỷ USD. Có vẻ như, với Ngày cô đơn, nhà sáng lập Alibaba là Jack Ma đã xây dựng được một "cỗ máy kiếm tiền" với công suất 1 tỷ USD mỗi giờ.

Không khí mua sắm tại Trung Quốc thường kéo dài trong suốt tháng 11 không chỉ riêng trong Ngày cô đơn. CEO của Alibaba là Daniel Zhang nói rằng: “Thói quen người tiêu dùng đang thay đổi. Mua sắm giờ trở thành một trò giải trí”.

Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ/CafeBiz

Trở lên trên