MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì đâu không có doanh thu hoạt động kinh doanh chính, cổ phiếu PTC vẫn tăng kịch trần 11 phiên liên tiếp?

Vì đâu không có doanh thu hoạt động kinh doanh chính, cổ phiếu PTC vẫn tăng kịch trần 11 phiên liên tiếp?

Bất chấp thị trường chung đỏ lửa, cổ phiếu PTC của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng vẫn duy trì sắc tím với chuỗi tăng nóng từ đầu tháng 11.

Thị trường đang chứng kiến nhịp điều chỉnh với nhóm cổ phiếu đầu cơ khi nhiều mã tăng nóng trong thời gian qua đồng loạt "quay đầu" giảm mạnh.

Bất chấp thị trường chung đỏ lửa, cổ phiếu PTC của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng vẫn duy trì sắc tím với chuỗi tăng nóng từ đầu tháng 11.

Cụ thể, mã PTC trở thành tâm điểm sự chú ý khi tăng kịch trần 11 phiên liên tiếp, từ 12.600 đồng ngày 9/11 lên mức lên mức 24.400 đồng/cổ phiếu vào phiên 23/11. Có nghĩa giá trị của cổ phiếu này đã tăng gấp đôi chỉ sau 2 tuần giao dịch.

Vì đâu không có doanh thu hoạt động kinh doanh chính, cổ phiếu PTC vẫn tăng kịch trần 11 phiên liên tiếp? - Ảnh 1.

PTC trước đây hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây lắp công trình trong ngành bưu chính viễn thông. Tuy nhiên trong vài năm trở lại, doanh nghiệp này chủ động giảm mạnh hoạt động xây lắp và chuyển sang đầu tư tài chính.

Từ 2019 đến nay, PTC gần như không còn doanh thu bán hàng, mà thu về đáng kể doanh thu từ hoạt động đầu tư tài chính, với năm 2019 là 98,7 tỷ đồng, năm 2020 lãi 80,5 tỷ đồng, và 28,6 tỷ đồng nửa đầu năm 2021.

Trong năm nay, PTC đặt mục tiêu doanh thu tài chính 31,7 tỷ đồng, lãi sau thuế 20,6 tỷ đồng.

Vì đâu không có doanh thu hoạt động kinh doanh chính, cổ phiếu PTC vẫn tăng kịch trần 11 phiên liên tiếp? - Ảnh 2.

Về hoạt động đầu tư, PTC đang sở hữu 48,89% cổ phần trong CTCP Khách sạn Bưu điện Nha Trang với giá trị hơn 64 tỷ đồng và 20% cổ phần CTCP Điện gió Hướng Linh 7 với giá trị gần 87 tỷ đồng.

Ngoài ra, đầu tư vào cổ phiếu niêm yết cũng là một mảng quan trọng của PTC, với số dư chứng khoán kinh doanh tới cuối quý 3/2021 là 53,1 tỷ đồng. BCTC quý 3 không thuyết minh cụ thể danh mục đầu tư của PTC, tuy nhiên báo cáo soát xét bán niên thể hiện PTC tới cuối tháng 6/2021 nắm giữ 2,1 triệu cổ phiếu IJC của CTCP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật, 2,4 triệu cổ phiếu TDC của CTCP Kinh doanh và Phát triển Bình Dương, và 1,95 triệu cổ phiếu HID của CTCP Halcom Việt Nam. PTC từng nắm giữ 5,7 triệu cổ phiếu CEO tuy nhiên đã bán hết trong nửa đầu năm.

Với đà tăng mạnh của thị giá cổ phiếu, mới đây HĐQT PTC đã thông qua phương án bán 1,7 triệu cổ phiếu quỹ trong số 1,8 triệu cổ phiếu quỹ đang nắm giữ để bổ sung nguồn vốn kinh doanh.

Vì đâu không có doanh thu hoạt động kinh doanh chính, cổ phiếu PTC vẫn tăng kịch trần 11 phiên liên tiếp? - Ảnh 3.


Minh Châu

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên