TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh thu hoạt động của Samsung tăng vọt trong quý II

31-07-2018 - 14:26 PM | Tài chính quốc tế

Doanh thu hoạt động của Samsung tăng vọt trong quý II

Trong khi mảng kinh doanh điện thoại gặp khó khăn, thì lĩnh vực sản xuất chip vẫn mang lại số tiền khổng lồ cho Samsung.

Samsung Electronics đã công bố mức tăng trưởng lợi nhuận hàng quý chậm nhất trong hơn 1 năm, khi mức lợi nhuận từ thị trường smartphone có dấu hiệu chậm lại thì lĩnh vực kinh doanh chip điện tử hoàn toàn ngược lại.

Lợi nhuận hoạt động quý II của nhà sản xuất smartphone và chip lớn nhất thế giới tăng 5,7%, từ 14,9 nghìn tỷ won (13,3 tỷ USD), cao hơn so với dự đoán của Samsung là 14,8 nghìn tỷ.

Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động đến từ mảng kinh doanh điện thoại đã giảm 34% so với năm ngoái và cảnh báo rằng sự cạnh tranh sẽ còn căng thẳng hơn vào nửa cuối năm nay bởi sẽ có thêm nhiều mẫu điện thoại mới được ra mắt.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết thêm, nhu cầu sử dụng chip, là yếu tố quan trọng nhất nhất góp phần tăng lợi nhuận, sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm nay nhờ sự bùng nổ của các sản phẩm công nghệ

Doanh thu của công ty trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 đã giảm 4%, xuống 58.8 nghìn tỷ won, tương đương với mức ước tính.

Cũng như các công ty điện tử lớn khác, Samsung phải đối mặt với những thách thức đến từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, đó là một số loại chip bị giảm giá và các thiết bị cầm tay giá rẻ Trung Quốc được ưa chuộng hơn.

Những khó khăn trong lĩnh vực kinh doanh smartphone, lĩnh vực chiếm khoảng 40% doanh thu, còn "trầm trọng" hơn do gần đây đã có sự cải tiến nhằm tăng doanh số bán hàng của dòng điện thoại cao cấp Galaxy. Doanh thu hoạt động hàng quý của mảng kinh doanh điện thoại đã đạt mức 2,7 nghìn tỷ won.

Theo dữ liệu từ Counterpoint Research vào tháng 7, điện thoại Samsung Galaxy S9 Plus đã đánh bạn iPhone 8 của Apple, trở thành chiếc smartphone bát chạy nhất thế giới. Samsung đã mất thị phần tại thị phần tại Ấn Độ khi cạnh tranh với các hãng điện thoại giá rẻ của Trung Quốc, như Xiaomi và Huawei.

Tuy nhiên, vào quý II, Samsung đã giành lại vị trí dẫn đầu tại thị trường smartphone Ấn Độ nhờ doanh số bán hàng ổn định trong phân sự phân bổ ngân sách của mình.

Trong khi mảng kinh doanh điện thoại gặp khó khăn, thì lĩnh vực chip vẫn mang lại số tiền khổng lồ cho Samsung, doanh số bán hàng trong quý II của ngành công nghiệp phát triển điện toán đám mây và tiền ảo đã giúp các sản phẩm tăng giá. Mảng kinh doanh chip mang về cho Samsung 11,6 nghìn tủ won doanh thu hoạt động, cao hơn 45% so với năm ngoái.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên