MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Độc đáo “lớp học nụ cười” thịnh hành thời hậu Covid-19 ở Nhật Bản

05-06-2023 - 13:38 PM | Tài chính quốc tế

Thời kỳ hậu Covid 19, khi các quy định đeo khẩu trang đã được nới lỏng, nhiều người dân Nhật Bản lựa chọn tham gia các “lớp học nụ cười” – lớp học dạy mọi người cách vận động và thư giãn các cơ mặt để có một nụ cười đẹp.

Tại một “lớp học nụ cười” của sinh viên Học viện nghệ thuật Tokyo, hơn 10 em sinh viên ngồi trên ghế, giơ gương lên soi đồng thời kéo khóe miệng lên, học cách mỉm cười một cách tự nhiên nhất. Các sinh viên từ Học viện Mỹ thuật và Thiết kế Sokei nằm trong số những khách hàng mới nhất của công ty “Giáo dục nụ cười” Egaoiku – công ty đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân về các lớp học mỉm cười, trong thời kỳ hậu Covid-19.

Độc đáo “lớp học nụ cười” thịnh hành thời hậu Covid-19 ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Cô Keiko Kawano - một huấn luyện viên của công ty giáo dục nụ cười Egaoiku cho biết: “Khi bạn ở nhà một mình, việc không biểu cảm trên khuôn mặt là điều bình thường. Và cứ như vậy, việc không cử động các bộ phận trên khuôn mặt của bạn sẽ trở thành thói quan. Tôi nghĩ đã có rất nhiều trường hợp như vậy xảy ra trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Tham gia các lớp học bạn sẽ gặp nhiều người hơn, bạn sẽ có nhiều cơ hội giao lưu hơn, vì vậy cuộc sống của bạn sẽ nhiều màu sắc và bạn có thể trở nên hạnh phúc hơn. Một khuôn mặt tươi cười đồng nghĩa với hạnh phúc, đó là khái niệm”.

Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, việc đeo khẩu trang thường xuyên ở Nhật Bản khá phổ biến khi giao mùa và thời gian gần các kỳ thi để bảo vệ sức khỏe.

Chính phủ đã dỡ bỏ khuyến nghị đeo khẩu trang vào tháng 3, song nhiều người dân vẫn giữ thói quen này. Một cuộc khảo sát của đài truyền hình công cộng NHK vào tháng 5 cho thấy, 55% người Nhật vẫn thường xuyên đeo khẩu trang, chỉ 8% người dân ngừng đeo khẩu trang hoàn toàn. Điều đó dẫn đến việc người dân ít để lộ khuôn mặt và mỉm cười với người khác.

Được thành lập từ 2018, công ty “Giáo dục nụ cười” Egaoiku cung cấp các khóa học trực tuyến và trực tiếp về cách thể hiện nụ cười hoàn hảo. Kể từ khi chính phủ hạ cấp mức độ nguy hiểm của Covid-19 xuống ngang mức cúm mùa, lượng khách tăng vọt. Hiện công ty có khoảng 3.000 khách hàng trên khắp Tokyo và một lớp học 1 kèm 1 trong vòng một giờ có giá 11.000 yen (1,9 triệu đồng).

Phương pháp "Kỹ thuật cười theo phong cách Hollywood" đã được công ty đăng ký bản quyền bao gồm các phân loại: Nụ cười "mắt trăng lưỡi liềm", nụ cười "má lúm" và nụ cười hoàn hảo - định hình khuôn miệng để lộ ra đúng 8 chiếc răng. Các sinh viên tham gia lớp học có thể đánh giá nụ cười thông qua một phần mềm nhận diện khuôn mặt đặc biệt chấm điểm nụ cười trên thang 100.

Công ty Egaoiku đã chứng kiến nhu cầu tăng hơn gấp 4 lần so với năm ngoái, với hầu hết khách hàng là các công ty mua khóa đào tào nhằm xây dựng đội ngũ nhân viên bán hàng thân thiện hơn và chính quyền địa phương đang tìm cách cải thiện phúc lợi cho cư dân.

Theo CTV Mỹ Linh

VOV

Trở lên trên