TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đôi khi chọn trang phục đi phỏng vấn còn căng thẳng hơn khi chuẩn bị nội dung phỏng vấn: Dưới đây là những gì bạn tuyệt đối không nên mặc khi gặp nhà tuyển dụng

26-06-2019 - 00:29 AM | Sống

Một diện mạo phỏng vấn lý tưởng cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người phù hợp với văn hóa của công ty.

Trang phục phỏng vấn của bạn nên chuyên nghiệp và phù hợp. Nó không nhất thiết phải là trang phục sành điệu nhất bạn từng mặc, nhưng nó sẽ truyền đạt sự tự tin và đạo đức công việc tốt nhất.

Dưới đây là những gì bạn tuyệt đối nói "không" khi đi phỏng vấn:

Trang phục bị nhàu hoặc dễ nhăn

Đôi khi chọn một bộ trang phục đi phỏng vấn còn căng thẳng hơn khi bạn chuẩn bị nội dung phỏng vấn: Dưới đây là những gì bạn tuyệt đối không nên mặc khi gặp nhà tuyển dụng - Ảnh 1.

Ủi quần áo phỏng vấn của bạn đêm hôm trước là điều không thể bỏ qua. Betsy Aimee, nhà sản xuất nội dung về thời trang công sở và doanh nhân, cho biết: "Hãy chắc chắn rằng trang phục phải sạch sẽ, không bị rách và bạn cảm thấy rằng nó mang lại cho bạn ánh sáng tốt nhất có thể."

Hãy đảm bảo rằng chiếc áo hay quần bạn mặc đi phỏng vấn ngày hôm đó phải thật phẳng phiu, gọn gàng. Hãy nhớ rằng, mọi người đánh giá về bạn trước khi bạn ngồi xuống ghế và bắt đầu phỏng vấn.

2. Trang phục không vừa vặn và không phù hợp

Đôi khi chọn một bộ trang phục đi phỏng vấn còn căng thẳng hơn khi bạn chuẩn bị nội dung phỏng vấn: Dưới đây là những gì bạn tuyệt đối không nên mặc khi gặp nhà tuyển dụng - Ảnh 2.

Cái váy đó có hơi chật quá không? Những đôi giày có vết muối?

Bạn muốn mặc trang phục đẹp nhất, lịch sự nhất của mình đến buổi phỏng vấn để bạn có thể cảm thấy tự tin ngay từ khi đi thì đừng chọn quần áo không cảm thấy thoải mái hoặc trông có thể mặc được.

Trên thực tế, việc lăn lộn đến văn phòng trong bộ vest hoặc váy bó sát khi mọi người khác mặc quần jean có thể là "điểm trừ" của bạn trong quá trình phỏng vấn. Điều đó cho thấy bạn không phù hợp với văn hóa của công ty.

Một số sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi mặc quần áo cho một cuộc phỏng vấn là làm theo lời khuyên cũ và lỗi thời hoặc không dành thời gian để nghiên cứu và đặt câu hỏi về văn hóa công ty trước thời hạn phỏng vấn.

3. Trang phục màu sáng

Đôi khi chọn một bộ trang phục đi phỏng vấn còn căng thẳng hơn khi bạn chuẩn bị nội dung phỏng vấn: Dưới đây là những gì bạn tuyệt đối không nên mặc khi gặp nhà tuyển dụng - Ảnh 3.

Barbara Pachter, tác giả của "Những điều cần thiết trong nghi thức kinh doanh" và huấn luyện viên truyền thông kinh doanh cho biết: "Nếu bạn đang sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc có xu hướng làm đổ cà phê lên người, hãy tránh mặc màu sáng."

Quần áo bị nhuộm màu là thứ khó có thể bỏ qua trong cuộc phỏng vấn xin việc. Màu tối ít có khả năng hiển thị vết bẩn nhất và là đặt cược an toàn nhất.

4. Trang phục quá thời trang với họa tiết quái dị

Đôi khi chọn một bộ trang phục đi phỏng vấn còn căng thẳng hơn khi bạn chuẩn bị nội dung phỏng vấn: Dưới đây là những gì bạn tuyệt đối không nên mặc khi gặp nhà tuyển dụng - Ảnh 4.

Trừ khi bạn đang phỏng vấn cho một công việc trong ngành thời trang, hãy chọn cho mình một trang phục lịch sự, nhã nhặn và đơn giản.

Các chuyên gia khuyên bạn hãy lựa chọn những tông màu trung tính hoặc đất, trang điểm đơn giản, đồ trang sức và các mẫu tĩnh.

Có thể điều này khiến bạn không được xuất hiện trong một blog phong cách đường phố nhưng hãy nhớ rằng: Bạn muốn được nhớ đến vì sự tự tin và khả năng của mình chứ không phải quần áo.

5. Dép là một "điểm trừ" hàng đầu

Đôi khi chọn một bộ trang phục đi phỏng vấn còn căng thẳng hơn khi bạn chuẩn bị nội dung phỏng vấn: Dưới đây là những gì bạn tuyệt đối không nên mặc khi gặp nhà tuyển dụng - Ảnh 5.

Ngay cả khi đó là một văn phòng bình thường, bạn cũng không nên chọn một đôi dép xỏ ngón hay một đôi dép tổ ong đến dự phỏng vấn. 

Giữa những đôi giày da sang trọng, lịch thiệp xuất hiện một đôi dép lê thì trông bạn thật sự rất "kém sang" và nhếch nhát. Điều đó cho thấy sự kém chuyên nghiệp khi làm việc.

Lựa chọn giày thể thao, giày lười hoặc giày đế bằng nếu bạn nghĩ rằng giày tây, công sở không phù hợp với công ty. Quan trọng nhất giày của bạn phải tiện dụng và không được bẩn.

6. Quần jean rách

Đôi khi chọn một bộ trang phục đi phỏng vấn còn căng thẳng hơn khi bạn chuẩn bị nội dung phỏng vấn: Dưới đây là những gì bạn tuyệt đối không nên mặc khi gặp nhà tuyển dụng - Ảnh 6.

Quần jean là phổ biến trong môi trường làm việc văn phòng, thường quần jean màu đen là dễ chấp nhận nhất.

Hiện tại, có rất nhiều mẫu quần jean rách được mọi người sử dụng và thậm chí là mặc đi làm rất phổ biến. Tuy nhiên, đối với một buổi phỏng vấn, lựa chọn một chiếc quần jean rách sẽ khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và có vẻ gì đó rất không quy tắc.

Tuy nhiên, trang phục không phù hợp là dấu hiệu cho thấy công ty đó không phù hợp với bạn

Đôi khi chọn một bộ trang phục đi phỏng vấn còn căng thẳng hơn khi bạn chuẩn bị nội dung phỏng vấn: Dưới đây là những gì bạn tuyệt đối không nên mặc khi gặp nhà tuyển dụng - Ảnh 7.

Nếu bạn cảm thấy ngột ngạt khi phải mặc một bộ đồ cho buổi phỏng vấn xin việc, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy môi trường của công ty không phù hợp với bạn.

"Hãy để tính cách của bạn tỏa sáng".

"Nếu bạn đang phỏng vấn cho một công việc và bạn cảm thấy trang phục không phù hợp với bạn, đó là một dấu hiệu cho thấy công việc đó không phù hợp với văn hóa của bạn."

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế/Businessinsider

Trở lên trên