MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đời người khác biệt số đông nhờ thói quen bắt đầu ngày mới: Trước khi cả thế giới đón bình minh, những người giỏi nhất đã "chuẩn bị" xong cho một ngày hữu ích

23-05-2020 - 07:21 AM | Sống

Không phải may mắn, chính những thói quen rèn luyện bản thân hàng ngày mới là những viên gạch xây nên thành công.

Ai cũng có một cuộc sống bận rộn nhưng không phải sự bận rộn nào cũng dẫn đến thành công. Nhiều người ngụy biện rằng họ chẳng có đủ thời gian để làm bất cứ điều gì cho bản thân, trong khi lại thường xuyên ngủ dậy muộn, rồi lại vội vàng đến công sở vì muộn giờ.

Nếu không chủ động dành thời gian mỗi ngày để rèn luyện bản thân, mỗi ngày của bạn sẽ trôi qua nhanh chóng với sự hối hả, bận rộn. Để rồi trước khi nhận ra, bạn đã già đi và trong tay vẫn chẳng có gì ngoài sự tiếc nuối.

Sự khác biệt giữa người thành công và số đông còn lại là cách họ sử dụng thời gian. Một ngày chỉ có 24 giờ, chúng ta không thể thay đổi sự thật đó, điều bạn có thể làm ở đây là tối đa hóa năng suất của mình trong khoảng thời gian đó. Những người thành công nhất trong số những người giỏi nhất là người dậy sớm và đi làm trước khi những người xung quanh rời khỏi giường.

Để làm được điều đó, chúng ta cần có bước khởi động trước khi bắt đầu một ngày mới. Điều làm nên sự khác biệt của những người thành công là luôn hoàn thành các bước “chuẩn bị” này trước 8 giờ sáng:

1. Sử dụng đồng hồ báo thức

Đời người khác biệt số đông nhờ thói quen bắt đầu ngày mới: Trước khi cả thế giới đón bình minh, những người giỏi nhất đã chuẩn bị xong cho một ngày hữu ích - Ảnh 1.

Bạn có thể nhìn vào mẹo này và tự hỏi nó thực sự khác biệt ở đâu. Đó là một chiếc đồng hồ báo thức buộc bạn phải ra khỏi giường. Ví dụ: Nếu bạn sử dụng điện thoại làm đồng hồ báo thức, tất cả những gì bạn phải làm là với tay qua và nhấn vào màn hình. Không có gì đáng ngạc nhiên, hầu hết mọi người vẫn thường cố ngủ thêm năm phút nữa.

Nhưng nếu đồng hồ báo thức ở phía bên kia của căn phòng, bạn sẽ buộc phải ra khỏi giường. Hơn nữa, sử dụng đồng hồ báo thức sẽ hạn chế việc bạn kiểm tra mạng xã hội khi thức dậy và lãng phí thời gian quý báu.

2. Dành chút thời gian để hít thở

Những người thành công không rời khỏi giường và ngay lập tức bước đến bàn máy tính. Họ hiểu tầm quan trọng của việc giảm căng thẳng và thư giãn. Phần lớn, họ sẽ dành thời gian thưởng thức một tách cà phê hoặc đọc một cuốn sách trước khi bắt đầu công việc của một ngày.

Những việc như thế này sẽ cho phép bạn giải tỏa đầu óc và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho ngày mới.

3. Chuẩn bị tài liệu, trang phục đi làm từ đêm hôm trước

Thói quen chọn sẵn tài liệu cần thiết, chuẩn bị trang phục đi làm cho ngày hôm sau là một dấu hiệu của một bộ não có tổ chức. Điều đó có nghĩa là ngày hôm sau bạn sẽ chỉ cần hoàn thành những công việc quan trọng của mình, thay vì tập trung vào những chi tiết nhỏ trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vào ngày hôm sau và cho phép bạn tối đa hóa từng phút.

4. Tập luyện

Đời người khác biệt số đông nhờ thói quen bắt đầu ngày mới: Trước khi cả thế giới đón bình minh, những người giỏi nhất đã chuẩn bị xong cho một ngày hữu ích - Ảnh 2.

Thể hình và sức khỏe là rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Nhưng những người thành công ưu tiên tập luyện vì một lý do khác. Tập thể dục được khoa học chứng minh giúp cơ thể sản sinh ra endorphin. Endorphin là một loại hormone hạnh phúc mà não sản xuất trong một số trường hợp nhất định và một trong số đó là tập thể dục.

Bạn không nhất thiết phải tập những bài thể dục với cường độ mạnh khiến cơ thể mệt mỏi. Bạn có những lựa chọn nhẹ nhàng như: đạp xe quanh khu nhà, chạy bộ ngắn hoặc tập yoga. Hãy tìm một phương pháp tập luyện phù hợp với bạn.

5. Đọc một cái gì đó bạn thích

Hầu hết người thành công đều có thói quen đọc sách và thời điểm họ lựa chọn thường là buổi sáng. Việc đầu tiên họ làm để bắt đầu ngày mới không phải là xem TV hoặc kiểm tra email công việc mà là đọc sách.

Đọc làm cho bộ não hoạt động, và ngoài ra nó còn cải thiện sự hiểu biết. Nhưng nếu bạn đọc một cái gì đó tiêu cực hoặc nhàm chán, như những tin tức tiêu cực từ mạng xã hội hay một thông báo phạt của sếp, cả ngày sau đó của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi một nhịp điệu tiêu cực.

Hãy cân nhắc bắt đầu ngày với một cuốn sách hay, giúp nâng đỡ tinh thần cho bạn hoặc một điều gì đó mà bạn có thể học hỏi. Các thói quen này sẽ giúp bạn khỏe mạnh và làm việc hiệu quả, thiết lập một nhịp điệu tích cực cho ngày sắp tới. Đừng cố gắng thực hiện tất cả những thay đổi này cùng một lúc. Hãy bắt đầu với một số thay đổi nhỏ và thực hiện dần dần sẽ giúp bạn điều chỉnh thói quen buổi sáng hiệu quả.

Theo Goalsontrack

Lưu Ly

Trở lên trên