TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đội tuyển Việt Nam nguy cơ cao mất lợi thế sân nhà, báo Trung Quốc mừng rỡ khôn xiết

14-07-2021 - 15:36 PM | Sống

Đội tuyển Việt Nam nguy cơ cao mất lợi thế sân nhà, báo Trung Quốc mừng rỡ khôn xiết

Tờ Sohu (Trung Quốc) tỏ ra vô cùng hả hê khi chứng kiến việc đội tuyển Việt Nam rất có thể mất lợi thế sân nhà tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bài viết của tờ Sohu có dòng tít như sau: "Việt Nam phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt! Do vậy, các trận đấu trên sân nhà của Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 có thể chuyển sang Thái Lan. Điều này giúp hy vọng giành 6 điểm trước Việt Nam của Trung Quốc càng tăng thêm".

Sau đó, tờ Sohu trích dẫn lại những nguồn tin từ truyền thông Việt Nam. Hiện VFF đứng trước sức ép phải trả lời FIFA trước ngày 17/7 về việc liệu có thể tổ chức các trận đấu tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 hay không.

 Đội tuyển Việt Nam nguy cơ cao mất lợi thế sân nhà, báo Trung Quốc mừng rỡ khôn xiết - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam rất có thể phải chơi trên sân trung lập tại vòng loại cuối World Cup 2022

Tuy nhiên do dịch Covid-19 ở Việt Nam đang có diễn biến phức tạp, VFF đã tính đến những phương án khác. Cụ thể, thầy trò ông Park Hang-seo có thể chọn sân trung lập để thi đấu, ví dụ như sân của Thái Lan.

Tờ Sohu đánh giá Thái Lan chính là địa điểm tốt nhất trong trường hợp Việt Nam mất lợi thế sân nhà: "Sở dĩ VFF chọn Thái Lan bởi quốc gia này có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, từ điều kiện thời tiết, múi giờ cho tới khí hậu… Việt Nam có thể dễ làm quen hơn nếu thi đấu ở Thái Lan".

Nhìn Việt Nam có nguy cơ cao mất lợi thế sân nhà, báo Trung Quốc tỏ ra rất vui mừng: "Nếu Việt Nam không được thi đấu trên sân nhà, tuyển Trung Quốc sẽ gây ra thách thức lớn cho họ, qua đó giành 3 điểm khi chúng ta làm khách. Nhờ vậy, thầy trò ông Li Tie sẽ kết liễu được đối thủ này sau 2 lượt trận đi và về".


Theo Đặng Phong

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên