MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đôi vợ chồng già dùng rương cổ Louis Vuitton giá 255 triệu đồng… đựng ngô

30-10-2019 - 22:33 PM | Sống

Một chiếc rương 130 tuổi đến từ thương hiệu xa xỉ của Pháp, Louis Vuitton, đã được một cặp vợ chồng lớn tuổi ở miền Đông Ukraine dùng để đựng ngô mà không hề hay biết giá trị khổng lồ của tài sản này.

Theo kênh RT, ông bà Aleksandr và Aleksandra Sokhranych đang sinh sống tại ngôi làng nhỏ Mokhnach (miền Đông Ukraine) không hề hay biết họ đang sở hữu một món đồ lịch sử. Họ dùng chiếc rương có in hai chữ cái quen thuộc LV của thương hiệu thời trang nổi tiếng để đựng ngô làm thức ăn cho gà. Cặp vợ chồng cho biết họ dùng chiếc rương đó để đựng ngô vì nó giữ cho các loại hạt khô ráo.

Đôi vợ chồng già dùng rương cổ Louis Vuitton giá 255 triệu đồng… đựng ngô - Ảnh 1.

Chiếc rương cổ LV có giá 255 triệu đồng dùng để đựng ngô. Ảnh: RT

Chiếc rương mãi mãi sẽ chỉ được dùng để đựng ngô nếu không vì một người họ hàng của cặp vợ chồng lớn tuổi phát hiện ra thương hiệu cao cấp từ chiếc rương này.

Tuy nhiên, sau khi biết giá trị của chiếc rương cổ, hai vợ chồng bà Aleksandra đã không tìm cách bán lại mà quyên tặng cho một bảo tàng địa phương để bảo quản.

Đôi vợ chồng già dùng rương cổ Louis Vuitton giá 255 triệu đồng… đựng ngô - Ảnh 2.

Ông bà Aleksandr và Aleksandra Sokhranych không hề hay biết giá trị của chiếc rương.

Giám đốc viện bảo tàng ông Maksim Bulakh xác nhận đây là hàng thật. Ông cho biết rất có thể chiếc rương được sản xuất vào đầu những năm 1880 và thuộc về một gia đình hoàng gia Nga. Giá trị của chiếc rương này không dưới 11.000 USD (xấp xỉ 255 triệu đồng).

Đây sẽ là một khoản tiền rất lớn cho hai người già đã về hưu, nhưng cổ vật thực sự có thể đem lại số tiền nhiều hơn trong trường hợp bán đấu giá, vì nó có thể mang theo mình một câu chuyện lịch sử. Một số rương cổ Louis Vuitton trước đây từng được bán đấu giá với giá hơn 100.000 USD.

Giám đốc Bulakh tin rằng vật phẩm này có thể có nguồn gốc trên một chuyến tàu hoàng gia Nga bị trật bánh trong khu vực vào năm 1888. Khoảng 30 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. Những người nông dân địa phương, bao gồm cả ông bà của hai vợ chồng Sokhranych, đã giúp đỡ trong công tác cứu hộ và được tặng lại đồ đạc như một hành động bày tỏ sự biết ơn.

Xem link bài gốc tại đây.

Theo Hồng Hạnh

Báo tin tức

Trở lên trên