MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đón không khí lạnh mạnh, miền Bắc sắp chuyển mưa rét

10-03-2023 - 16:25 PM | Xã hội

Đón không khí lạnh mạnh, miền Bắc sắp chuyển mưa rét

Từ chiều 12/3, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, đêm 12 và ngày 13/3 ảnh hưởng đến miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Nền nhiệt giảm 5-6 độ, trời chuyển mưa rét.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống nước ta.

Dự báo khoảng ngày 12/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều ngày 12/3, khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ trời chuyển rét. Từ đêm 12-13/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Sang ngày 13/3, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét.

Đón không khí lạnh mạnh, miền Bắc sắp chuyển mưa rét - Ảnh 1.

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 17-19 độ.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ gần sáng ngày 12/3 đến sáng 13/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông.

Từ đêm 12-14/3, khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, do miền Bắc, miền Trung đang giai đoạn giao mùa nên trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều tối và tối ngày 12/3, vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-3m, riêng Bắc Biển Đông 3-5m, biển động mạnh.

Từ đêm 12/3, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4m, biển động mạnh. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2-3m, biển động.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên