TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu chứng khoán, dầu khí “đốt nóng” thị trường, Vn-Index nhẹ nhàng vượt mốc 1.015 điểm

Cổ phiếu chứng khoán, dầu khí “đốt nóng” thị trường, Vn-Index nhẹ nhàng vượt mốc 1.015 điểm

Dầu khí tiếp tục là tâm điểm thu hút tiền trên thị trường với nhiều mã tăng điểm như PVD, PVS, PVX, PXS, PVT, GAS, BSR…và nhiều cổ phiếu trong đó đóng cửa tại mức cao nhất phiên, thậm chí PVD còn tăng kịch trần.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá tích cực. Mặc dù đà tăng không quá bùng nổ nhưng dòng tiền đang có sự vận động tốt khi lan tỏa ra nhiều nhóm ngành.

Dầu khí tiếp tục là tâm điểm thu hút tiền trên thị trường với nhiều mã tăng điểm như PVD, PVS, PVX, PXS, PVT, GAS, BSR…và nhiều cổ phiếu trong đó đóng cửa tại mức cao nhất phiên, thậm chí PVD còn tăng kịch trần.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu chứng khoán như SSI, HCM, SHS, VND, CTS, VCI cũng thu hút dòng tiền khá tích cực. Nhóm bất động sản, xây dựng giao dịch phân hóa mạnh hơn, nhưng vẫn xuất hiện nhiều cổ phiếu tăng tốt như VPI, NVL, VPH, NLG, DXG, DRH, CTD, DIG, LDG,…

Ở nhóm vốn hóa lớn như VHM, VRE, PNJ, MWG, PLX, VPB, VJC, BVH, FPT cũng đồng loạt tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index tăng 5,76 điểm (0,57%) lên 1.015,37 điểm; Hnx-Index tăng 0,41 điểm (0,36%) lên 115,99 điểm và Upcom-Index tăng 0,13 điểm (0,24%) lên 54,18 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 5.500 tỷ đồng.

========================================

Phiên giao dịch buổi chiều đang có những diễn biến hết sức tích cực. Dòng tiền lan tỏa đều khắp nhóm ngành, đặc biệt các cổ phiếu tài chính, chứng khoán (BVH, HCM, SSI, VND, SHS,…) hay các cổ phiếu dầu khí (PVS, PVD, PVC…) đang giúp thị trường trở nên khá sôi động.

Tại thời điểm 13h50’, chỉ số Vn-Index tăng 7,16 điểm (0,71%) lên 1.016,77 điểm; Hnx-Index tăng 0,54% lên 116,2 điểm và Upcom-Index tăng 0,28% lên 54,18 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng mạnh với giá trị khớp lệnh trên 3 sàn đạt hơn 4.000 tỷ đồng.

Khối ngoại cũng hoạt động khá tích cực khi mua ròng gần 100 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào một số mã như HPG, DXG, SSI, VRE, NVL…

===================================

Về cuối buổi sáng, diễn biến giao dịch dần trở nên tích cực hơn khi dòng tiền lan tỏa đều khắp các nhóm ngành. Các cổ phiếu chứng khoán SSI, HCM, VCI, VND, SHS, CTS, MBS, FTS…đang là tâm điểm thu hút dòng tiền và đồng loạt tăng mạnh.

Bên cạnh đó, nhóm bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như NLG, NVL, VPI, VNE, VPH, HBC, DXG, KDH, NTL…

Các cổ phiếu Bluechips VHM, VPB, PLX, BVH, HPG, FPT cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Ở nhóm dầu khí, sau những phút khởi đầu chậm rãi, các cổ phiếu như PVD, PVS đang bứt phá khá mạnh, trong khi PXS, PVC, GAS, PVT, BSR…cũng dần hồi phục trở lại.

Nhóm thủy sản VHC, MPC cũng tiếp tục tăng điểm, trong khi TNG, TCM điều chỉnh sau chuỗi ngày tăng điểm liên tiếp.

Tạm dừng phiên sáng, Vn-Index tăng 3,81 điểm (0,38%) lên 1.013,42 điểm; Hnx-Index tăng 0,18 điểm (0,15%) lên 115,75 điểm và Upcom-Index tăng 0,01% lên 54,06 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức cao với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 3.000 tỷ đồng. Khối ngoại cũng mua ròng hơn 50 tỷ trong phiên sáng nay cũng là tín hiệu tích cực với thị trường.

=============================

Thị trường mở cửa phiên giao dịch 27/9 đón nhận thông tin tích cực từ việc FTSE Russell đưa Việt Nam vào danh sách nâng hạng thị trường mới nổi loại 2 và điều này giúp giao dịch khởi sắc ngay từ những phút đầu phiên. Thậm chí có thời điểm chỉ số Vn-Index tăng hơn 6 điểm.

Tuy vậy, thông tin này đã không còn quá bất ngờ, cùng với việc FED quyết định nâng lãi suất thêm 0,25% đã khiến thị trường mau chóng "hạ nhiệt".

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 2,71 điểm (0,27%) lên 1.012,32 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều giảm nhẹ. Thanh khoản thị trường ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 1.300 tỷ đồng.

Dẫn dắt đà tăng lúc này là các Bluechips như VHM, VRE, VJC, FPT, BVH, HPG và một vài cổ phiếu ngân hàng như VPB, HDB, TCB.

Trong khi đó, các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng nhìn chung giao dịch vẫn khá giằng co, phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Nhóm dầu khí sau giai đoạn tăng nóng đã dần hạ nhiệt và hiện chỉ có PVD, PVC tăng điểm đáng chú ý, trong khi PVS, GAS, PVB, PVT, OIL, PLX, BSR đều giảm nhẹ.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên