TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán bất ngờ tăng rực rỡ phiên chiều, VIC tăng một mạch gần 5%

20-02-2020 - 15:02 PM | Thị trường chứng khoán

Chứng khoán bất ngờ tăng rực rỡ phiên chiều, VIC tăng một mạch gần 5%

Thanh khoản sàn HoSE đạt 3.300 tỷ đồng phiên hôm nay.

Phiên giao dịch buổi chiều, chứng khoán bất ngờ bứt phá mạnh. VIC bất ngờ đảo chiều tăng gần 5% lên 110.000 đồng. Những phiên trước, việc sụt giảm giá cổ phiếu VIC tác động đáng kể đến VnIndex. Phiên hôm nay, VIC tăng mạnh cũng đã giúp chỉ số VnIndex tăng một mạch hơn 9 điểm, lên 938,13 điểm.

================

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex chỉ còn tăng 3 điểm so với gần 9 điểm đầu giờ. Thực tế, giai đoạn này là giai đoạn thử thách cho xu hướng của thị trường khi thị trường đã hồi phục được khá nhiều kể từ "phiên đáy corona" nhưng vẫn còn cách khá xa điểm số đạt được trước tết.

Cả bên mua lẫn bên bán đều đang rất kiên nhẫn chờ đợi, không vội vàng khi mà câu chuyện thị trường chứng khoán thời gian này chịu ảnh hưởng từ rất nhiều thông tin như diễn biến dịch bệnh tại Trung Quốc, ứng phó của các quốc gia khác trên thế giới với dịch bệnh, ứng phó với tình hình biến chuyển kinh tế hậu dịch bệnh...Dòng tiền từ khối ngoại dù sao cũng là một yếu tố lớn trong biến động của thị trường chứng khoán nên việc khối ngoại hành động ra sao là một điều đáng chú ý. 

Tại nhóm VN30, POW tăng giá mạnh 2,4%. Trên thị trường thế giới, giá dầu đang tăng mạnh nên hiệu ứng khá tốt lên giá cổ phiếu nhóm dầu khí. 

VPB đang "thế chân" CTG tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Trong khi CTG đảo chiều giảm thì VPB lại tăng 1,4%.

==================

Mở đầu phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán thế giới đón nhận thông tin số người nhiễm mới tại Trung Quốc giảm mạnh so với hôm qua khiến tâm lý thị trường trở nên lạc quan hơn và đồng thời, dòng tiền đầu tư được kích hoạt khi mà tình hình kiểm soát dịch bệnh ở Việt Nam có nhiều khả quan, không xuất hiện ca nhiễm mới trong mấy ngày liên tiếp.

Tại thời điểm 9h30', VnIndex tăng mạnh hơn 7 điểm. Số mã tăng đạt 195 mã trong khi số mã vẫn đang trong sắc đỏ chỉ còn 50.

Dòng tiền mạnh đổ vào thị trường nên chỉ mới 30 phút giao dịch mà giá trị giao dịch sàn HoSE đã đạt đến 480 tỷ đồng.

Ở sàn HoSE, đáng chú ý nhất là CTG, MBB. CTG hôm nay tăng 1,1% với thanh khoản khá cao, chỉ trong 30 phút giao dịch đã có 2,23 triệu cổ phiếu trao tay. MBB cũng đạt thanh khoản tốt với 1,7 triệu cổ phiếu giao dịch và cổ phiếu hiện tăng 1%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tuy không tăng mạnh mẽ nhưng lại đang tăng đều cả nhóm. Hiện, ngoài cổ phiếu EVF của EVNfinance giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng nóng, còn lại các cổ phiếu ngân hàng khác đều tăng cao.

Phía giảm giá, chúng tôi lưu ý trường hợp cổ phiếu GTN. GTN hôm nay bất ngờ giảm khá sâu 5,2% mặc dù câu chuyện sáp nhập đã "đâu vào đấy". Trước đó, khi thông tin bà Mai Kiều Liên được bổ nhiệm làm chủ tịch GTNfoods, Mộc Châu Milk được công bố thì giá cổ phiếu GTN đã tăng mạnh.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên