TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đón tin tốt, chứng khoán Mỹ tăng điểm

02-06-2016 - 08:23 AM | Tài chính quốc tế

Đón tin tốt, chứng khoán Mỹ tăng điểm

Trở lại giao dịch sau ngày nghỉ lễ, thị trường chứng khoán Mỹ biến động nhẹ sau khi số liệu tăng trưởng mạnh hơn từ ngành sản xuất được tung ra, đi ngược lại với xu thế chung của thế giới. Trong khi đó, nhà đầu tư vẫn đang nín thở chờ đợi lãi suất có tăng trong tháng này hay không.

Kết phiên 1/6, chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 2.099,33 điểm sau khi giảm 0,6% trước đó. DJIA tăng 2,47 điểm lên 17.789,67 điểm. Nasdaq tăng 0,1% - đạt 6 ngày tăng liên tiếp – chuỗi tăng lâu nhất kể từ tháng 2/2015 dẫn đầu bởi ngành công nghệ nặng, trong cả chuỗi tăng 3,9%.

“Số liệu tích cực từ ngành sản xuất về cơ bản đã chứng minh rằng Mỹ đang không ở trong suy thoái.” James Abate – giám đốc quản lý quỹ 1 tỷ USD – trưởng phòng đầu tư tại Centre Funds New York nhận định. “Ngành công nghiệp đã làm xoa dịu nỗi lo lắng về một cơn suy thoái cận kề.”

Chỉ số sản xuất PMI đo lường sức khỏe của khu vực sản xuất tăng vượt dự đoán của các nhà kinh tế trong tháng 4. Sự xuất hiện của nhiều đơn đặt hàng mới giúp các nhà máy sản xuất Mỹ phục hồi sau cú lao dốc đầu năm. Chỉ số giá hàng hóa cũng tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2011.

Ngành sản xuất tại Trung Quốc và châu Âu báo cáo tốc độ tăng trưởng lờ mờ, cho thấy nhà đầu tư cần cảnh giác rủi ro suy yếu trên toàn cầu có thể lan truyền đến Mỹ. Trong khi đó Tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế (OECD) hạ dự báo tốc độ tăng trưởng dự kiến trong năm nay của Mỹ và Nhật Bản, đồng thời cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang trượt vào “bẫy tăng trưởng thấp” – khi mà chính sách tiền tệ siêu lỏng gây ra nhiều rủi ro xấu hơn là tạo ảnh hưởng tốt.

Bình Minh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên