MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đón Vu lan, làng hoa Sa Đéc “cháy hàng” cúc tiger, giá tăng gần gấp đôi

24-08-2018 - 10:21 AM | Thị trường

Trước lễ Vu lan, nhiều ngày nay, thương lái đến tận các vườn tại làng hoa Sa Đéc đặt mua cúc tiger đất và vạn thọ đất với giá tăng gần gấp đôi và không đủ hàng để cung do năm nay nước lũ về sớm...

Mấy ngày nay, nhiều nông dân trồng cúc tiger đất và vạn thọ đất tại làng hoa Sa Đéc vô cùng phấn khởi vì đa số các ruộng hoa trồng phục vụ lễ Vu lan đã được thương lái đến tận vườn thu mua với giá cao gần gấp đôi so với năm ngoái.

Anh Nguyễn Sơn Tùng (ngụ ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc) cho biết: Vụ hoa này, anh trồng khoảng 5 ngàn cây cúc tiger đất. Mấy ngày qua, thương lái từ các tỉnh lân cận đã đến đặt mua với giá 9.000 đồng/cây, tăng hơn 4.000 đồng/cây so với ngày thường. Với giá này, sau gần 3 tháng trồng, trừ chi phí, anh thu lãi gần 20 triệu đồng.

Ngoài cúc tiger đất thì vạn thọ đất cũng được tiêu thụ mạnh tại làng hoa Sa Đéc trong dịp Vu lan. Do dễ trồng và thời gian trồng ngắn hơn cúc tiger đất khoảng 1 tháng nên giá bán vạn thọ đất chỉ từ 4.000 đồng đến 5.000 đồng/cây, tăng 2.000 đồng/cây so với ngày thường.

Theo các nhà vườn, ngoài nguyên nhân do nhu cầu sử dụng các loại hoa này tăng cao trong dịp lễ Vu lan, năm nay nước lũ về sớm nên nhiều ruộng hoa bị ngập nước, chỉ có những khu đất gò cao mới có hoa để bán dẫn đến khan hiếm nguồn cung, đẩy giá tăng cao.

Theo Thanh Nghĩa

Lao động

Trở lên trên