TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Donald Trump: "Thật nhục nhã khi tình báo để lọt thông tin có thể biến thành tin tức giả mạo"

12-01-2017 - 10:34 AM | Tài chính quốc tế

Donald Trump: "Thật nhục nhã khi tình báo để lọt thông tin có thể biến thành tin tức giả mạo"

Tổng thống đắc cử Donald Trump dùng từ “nhục nhã” khi đề cập tới việc các cơ quan tình báo Mỹ làm rò rỉ thông tin mật chưa được kiểm chứng dẫn tới việc giới truyền thông Mỹ cáo buộc ông có liên hệ với Nga.

Tổng thống đắc cử Donald Trump đã leo thang cuộc chiến với các cơ quan tình báo Mỹ khi thẳng thừng chỉ trích lực lượng này hành động kiểu nhục nhã, gợi nhớ tới thời kỳ phát xít Đức. Theo ông Trump, việc cơ quan tình báo Mỹ để rò rỉ thông tin mật, khiến truyền thông Mỹ mô tả tổng thống đắc cử có quan hệ với Nga là điều sỉ nhục.

“Tôi cho rằng đó là sự nhục nhã, nhục nhã khi các cơ quan tình báo để lọt bất cứ thông tin gì có thể bị biến thành tin tức giả mạo. Tôi cho rằng đó là sự xỉ nhục và gợi nhớ lại những gì Phát xít Đức từng làm”, ông Trump nặng lời trong cuộc họp báo ở New York.

Tuy nhiên, ông Trump cũng lần đầu thừa nhận Nga đứng sau vụ tin tặc nhằm vào Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ hồi đầu năm 2016. Dẫu vậy, ông chủ Nhà Trắng tương lai cũng nói rằng Mỹ thực hiện các hoạt động tấn công tương tự nhằm vào các quốc gia khác.

Phát biểu của ông Trump về các cơ quan tình báo, trong đó có CIA, có thể làm gia tăng căng thẳng giữa Nhà Trắng và cộng đồng tình báo khi chỉ còn 9 ngày nữa là ông Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức. Tình báo Mỹ luôn cho rằng các vụ tấn công mạng nhằm vào đảng Dân chủ để hạ uy tín bà Hillary Clinton và tạo lợi thế cho vị tỷ phú New York.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên