MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Động đất 7,7 độ tại Myanmar, TP.HCM rung lắc

28-03-2025 - 14:21 PM | Sống

Động đất 7,7 độ tại Myanmar, TP.HCM rung lắc

13h20, TP.HCM và nhiều địa phương lân cận ghi nhận có rung chấn, tòa nhà rung lắc, đồ đạc trong nhà xê dịch...

Theo Viện Vật lý địa cầu, 13h20 hôm nay (giờ Việt Nam) xảy ra động đất 7,3 độ ở Myanmar gây rung lắc tới TP.HCM.

Tại các quận trung tâm TP.HCM như: Quận 1, Quận 7, Quận 3, quận Bình Thạnh, nhân viên văn phòng hoảng loạn, kéo nhau xuống đường "lánh nạn".

"Lúc đó lo lắm, chỉ biết kéo nhau chạy thôi, tại làm việc tầng cao quá. Xuống đường thì thấy mọi người ở các tòa nhà khác cũng xuống cả rồi", chị Thúy Liên, nhân viên văn phòng tại Quận 1 nói.

Động đất 7,7 độ tại Myanmar, TP.HCM rung lắc- Ảnh 1.

Nhân viên văn phòng tại các tòa nhà trung tâm Quận 1 tháo chạy xuống đường.

Theo nhiều người dân, rung chấn không chỉ xảy ra ở TP.HCM, các địa phương lân cận cũng ghi nhận sự rung lắc.

Chị Hồng Huế (ngụ TP Thuận An, Bình Dương) nói: "Tôi đang ngủ thì cảm giác người rung rung, tôi tưởng mình bị chóng mặt. Mở mắt ra thì thấy bể cá lắc qua lắc lại, nước tràn ra sàn. Trên tường, đồng hồ và quạt cũng rung".

Tương tự, anh Duy Thuận (ngụ Tiền Giang) cho hay, anh đang làm vườn thì cảm nhận được sự rung lắc. "Mương nước trong vường nhà tôi dùng để tưới tiêu, mà rung lắc tạo gợn sóng như ở biển luôn. Cây cối trong vườn cũng rung mạnh".

Một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter đã xảy ra tại miền trung Myanmar. Tâm chấn nằm gần thành phố Monywa, cách thủ đô Naypyidaw khoảng 150 km về phía tây bắc. Trận động đất này đã gây ra rung lắc mạnh tại nhiều khu vực của Myanmar, đặc biệt là ở các bang Magway và Sagaing.

Tại Thái Lan, mặc dù không nằm trong vùng tâm chấn, nhưng do cường độ mạnh của trận động đất, người dân tại Bangkok và Chiang Mai đã cảm nhận rõ sự rung chuyển. Một số tòa nhà cao tầng ở thủ đô Bangkok bị rung lắc trong khoảng 30 giây, khiến nhiều người dân hoảng loạn và phải sơ tán.

Tiếp tục cập nhật

Theo Thy Huệ/VTC News

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM