MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đồng hồ Bugatti Chiron Tourbillon đặc biệt được trang bị động cơ nhỏ W16

24-04-2020 - 07:41 AM | Thị trường

Với giá 280.000 USD (khoảng 6,5 tỷ đồng), mẫu đồng hồ Bugatti Chiron Tourbillon đặc biệt được trang bị một động cơ nhỏ W16 đến từ chiếc Bugatti Chiron.

Mới đây, chuyên gia đồng hồ Jacob & Co vừa tiết lộ những chi tiết có lẽ sẽ làm nên một trong những chiếc đồng hồ Tourbillon ấn tượng nhất lấy cảm hứng từ Bugatti Chiron.

Được đặt tên là Bugatti Chiron Tourbillon, chiếc đồng hồ "tiêu tốn" khoảng một năm để phát triển. Nó sở hữu một phiên bản nhỏ của khối động cơ W16 đến từ chiếc Hypercar Pháp và được chế tạo từ tinh thể sapphire.

Khối động cơ nhỏ cực kỳ tỉ mỉ này có 16 pít-tông thu nhỏ di chuyển lên xuống nhờ một tay đòn mô phỏng. Jacob & Co rất tự hào về tay đòn này đến nỗi họ mô tả nó là một trong những bộ phận đồng hồ nhỏ nhất và phức tạp nhất từng được sản xuất.

Đồng hồ Bugatti Chiron Tourbillon đặc biệt được trang bị động cơ nhỏ W16 - Ảnh 1.
 

Chiếc đồng hồ được kích hoạt bằng cách nhấn cái nút bên phía phải và khối động cơ sẽ bắt đầu vận hành. Qua lớp kính có thể thấy trục khuyủ quay và làm cho 16 cái piston chạy lên xuống, y chang trong khối động cơ đốt trong của một chiếc xe ô tô. Bên cạnh đó, còn có 2 bộ tăng áp nhỏ ở bên cạnh đồng hồ quay.

Hơn nữa, bộ chuyển động và tấm đế của Bugatti Chiron Tourbillon được "phục vụ" bởi bộ 4 lò xo được thiết kế để mô phỏng hệ thống treo của xe hơi. Các lò xo trong đồng hồ trong hình là màu xanh nhưng chúng có thể được tùy chỉnh. Thậm chí, cỗ máy Sapphire mang đến một cái nhìn chưa từng thấy về sự phức tạp với bộ lưới tản nhiệt hình móng ngựa thu nhỏ của Bugatti.

Đồng hồ Bugatti Chiron Tourbillon đặc biệt được trang bị động cơ nhỏ W16 - Ảnh 2.
 
Đồng hồ Bugatti Chiron Tourbillon đặc biệt được trang bị động cơ nhỏ W16 - Ảnh 3.
 

Phần còn lại của vỏ đồng hồ được làm từ Titan đen và những khách hàng muốn đặt hàng đồng hồ sẽ có thể chọn giữa một số màu sắc và loại đá quý khác nhau. Jacob & Co dự định sản xuất giới hạn 250 chiếc với mức giá 280.000 USD (khoảng 6,5 tỷ đồng). Tuy nhiên khi đặt cạnh chiếc Bugatti Chiron có giá khoảng 3 triệu USD thì ta có thế thấy đây không phải là con số quá bất ngờ./.

Theo Hiếu Nguyễn

VOV

Trở lên trên