MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Động lực mới cho ngành du lịch Việt từ kinh tế chia sẻ

19-11-2019 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

5 start-up Việt về du lịch trực tuyến được rót vốn khủng đầu tư, cho thấy tiềm năng mạnh mẽ của kinh tế chia sẻ trong ngành Du lịch.

Lợi thế khủng của mô hình kinh tế chia sẻ

Kinh tế chia sẻ (Sharing economy) được hiểu là mô hình mà doanh nghiệp khai thác các yếu tố tài nguyên có sẵn, tận dụng ưu điểm và kết hợp với các nền tảng công nghệ để hợp thành một mô hình kinh doanh.

Trên thế giới, kinh tế chia sẻ phát triển mạnh mẽ từ những năm 2000. Điểm đáng lưu ý của mô hình này dù không sở hữu bất kỳ một khối tài sản hiện hữu nào nhưng các start - up lại có trong tay hàng vạn tài nguyên sẵn có như nhà cửa, xe cộ, vật dụng,… Họ sẽ đóng vai trò trung gian, kết nối và thu phí giữa người mua và người bán hoặc cho thuê.

Phải đến những năm gần đây, mô hình này mới thâm nhập vào thị trường Việt Nam và dần khẳng định có sự tác động mạnh mẽ vào nền kinh tế. Dù mới mẻ, nhưng sự chuyển động, phát triển của mô hình này dần thay đổi nhận thức, thói quen của người tiêu dùng, đồng thời thay đổi cả phương thức vận hành của các doanh nghiệp truyền thống, buộc thay đổi và cạnh tranh, tiết giảm chi phí và tận dụng tối đa các nguồn lực.

Một khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen về mô hình kinh tế chia sẻ tại Việt Nam cho thấy, 76% người Việt sẵn sàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ chia sẻ, cao hơn 10% so với người tiêu dùng trên thế giới. Khi smartphone càng "phủ sóng" khắp dải đất hình chữ S, thì mô hình kinh tế chia sẻ càng phát triển nhanh chóng.

Động lực mới cho ngành du lịch Việt từ kinh tế chia sẻ - Ảnh 1.

Airbnb, Grab - ông lớn của nền kinh tế chia sẻ thế giới

Mới nhất, Chính phủ vừa ban hành đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ, chính thức thể hiện quan điểm phát triển loại hình kinh tế này. Mục tiêu quan trọng nhất của đề án là tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các doanh nghiệp hoạt động kinh tế chia sẻ và kinh tế truyền thống, đồng thời khuyến khích đổi mới sáng tạo, sử dụng công nghệ số, phát triển nền kinh tế số.

Kinh tế chia sẻ mở cơ hội vàng cho du lịch trực tuyến Việt Nam

Không nằm ngoài dòng xoáy tác động, ngành du lịch Việt cũng chuyển động phù hợp xu thế. Thống kê mới của Topica Founder Institute, 5 start-up về du lịch trực tuyến đã được rót vốn khủng đầu tư, cho thấy tiềm năng mạnh mẽ của kinh tế chia sẻ trong ngành Du lịch.

Dựa vào sức mạnh của công nghệ và Internet, cùng việc nắm tâm lý, nhu cầu tiết kiệm của con người, tập đoàn quốc tế Resorts International đã chọn một hướng đi riêng với mô hình "Kỳ nghỉ gia đình", đầu tư kỳ nghỉ dưỡng cao cấp. Resorts International trở thành điểm sáng trong ngành Du lịch trực tuyến ngày càng sôi động, giúp các gia đình Việt có thêm sự lựa chọn mới mẻ, thay đổi tư duy đầu tư thông qua nền kinh tế chia sẻ đầy tiện ích.

Thông qua Resorts International, khách hàng có thể được sử dụng dịch vụ nghỉ dưỡng gia đình của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như tập đoàn chuỗi resort Hilton, Marriott, Sheraton, Disney, Starwood,….

Động lực mới cho ngành du lịch Việt từ kinh tế chia sẻ - Ảnh 2.

Thỏa sức đắm mình vào các khu nghỉ dưỡng sang trọng khắp thế giới

Với mô hình nghỉ dưỡng cao cấp này, các gia đình sẽ được mua trước quyền lưu trú và không gian nghỉ dưỡng tại một hệ thống resort, khách sạn sang trọng cho các kỳ nghỉ cố định hàng năm (thường trong vòng 7-8 ngày) và kéo dài suốt đời dự án.

Ngoài ra, một tiện ích không thể không nhắc đến, với mạng lưới liên kết hơn 6.000 khu nghỉ dưỡng cao cấp trong và ngoài nước thông qua hệ thống trao đổi toàn cầu, chủ sở hữu kỳ nghỉ của Resorts International còn có thể linh hoạt trao đổi kì nghỉ quốc tế, cùng người thân khám phá nhiều điểm đến bất ngờ trong kỳ nghỉ dưỡng gia đình.

Hình thức đầu tư thông minh này sẽ mang đến cho chủ sở hữu cơ hội chia sẻ chi phí, nâng cao khả năng chi trả cho không gian nghỉ dưỡng hàng năm, tặng lại cho người thân hay cơ hội trải nghiệm những kỳ nghỉ cao cấp với mức chi phí hợp lý nhất.

Resorts International - Live The Fullest Live

Địa chỉ: Tầng 5 Saigon Centre, 65 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1

Hotline: 028 71028866

Email: cskh@resortsinternational.vn

Website: https://resortsinternational.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/resortsinternationalvn/

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên