TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng Nai có nguy cơ nhiễm virus Zika cao

09-04-2016 - 09:34 AM | Xã hội

Đồng Nai có nguy cơ nhiễm virus Zika cao
Việt Nam đã có bệnh nhân bị nhiễm virus Zika. (Ảnh minh họa: Internet)

Theo Bộ Y tế, Đồng Nai là địa phương có nguy cơ rất cao bùng phát bệnh do virus Zika, bởi đây là nơi tập trung đầu mối giao thông của cả nước.

Ngày 8/4, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đi kiểm tra công tác phòng chống bệnh do virus Zika tại Đồng Nai.

Theo Bộ Y tế, Đồng Nai là địa phương có nguy cơ rất cao bùng phát bệnh do virus Zika, bởi đây là nơi tập trung đầu mối giao thông của cả nước; giáp ranh với TP. HCM - nơi đã có người nhiễm bệnh do virus Zika. Đồng Nai cũng là địa phương tập trung nhiều lao động nhập cư, nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc, nhất là tại các khu công nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong quá trình phòng, chống bệnh cần chú trọng đến công tác sàng lọc các bệnh nhân, nhất là phụ nữ mang thai để phát hiện sớm bệnh do vi rút Zika để điều trị kịp thời.

Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai Cao Trọng Ngưỡng cho biết, Đồng Nai là một cửa ngõ phía đông của TP. HCM, nguy cơ bệnh Zika xâm nhập vào cũng rất cao, do đó vấn đề phòng chống sốt xuất huyết được tỉnh hết sức chú trọng.

“Hiện nay chúng tôi đã xây dựng kế hoạch phòng chống sốt xuất huyết và Zika trên địa bàn tỉnh, chúng tôi đã xin kinh phí từ nguồn ngân sách của địa phương là trên 12 tỷ đồng, dịch Zika cho công tác giám sát và truyền thông là 237 triệu đồng, tất nhiên có sự lồng ghép giữa 2 chương trình này,” ông Cao Trọng Ngưỡng nói.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết và dịch bệnh Zika, Sở Y tế Đồng Nai phối hợp với các địa phương tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng bệnh; các bệnh viện, cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ thuốc, thiết bị y tế và bố trí nhân lực để kịp thời cấp cứu, khám và điều trị bệnh.

Theo Cao Thoa

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên