MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đồng Nai đối thoại với dân có đất bị thu hồi để gấp rút làm đường kết nối sân bay Long Thành

15-03-2023 - 06:44 AM | Bất động sản

Tỉnh Đồng Nai sẽ cấp thiết bàn giao mặt bằng thi công hai tuyến đường kết nối sân bay Long Thành trong tháng 5/2023 để đảm bảo tiến độ thi công dự án sân bay Long Thành.

Ngày 14/3, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh sẽ đối thoại với người dân có đất bị thu hồi để phục vụ dự án mở đường giao thông (T1 và T2) kết nối giữa Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) với quốc lộ 51. Buổi đối thoại sẽ diễn ra ngày 17/3.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai gặp gỡ người dân, ghi nhận những phản ánh kiến nghị, nguyện vọng về chính sách, đời sống sinh hoạt của người dân sinh sống tại khu vực thu hồi đất phục vụ 2 tuyến đường nói trên. Đồng thời, ý kiến của các cơ quan, địa phương sẽ trao đổi với người dân những vấn đề liên quan đến công tác chăm lo cho người dân và định hướng của lãnh đạo tỉnh với các cơ quan chức năng nhằm tạo điều kiện, giúp đỡ, hỗ trợ người dân có cuộc sống tốt nhất trong thời gian tới.

Đồng Nai đối thoại với dân có đất bị thu hồi để gấp rút làm đường kết nối sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Dự án sân bay Long Thành đang được thi công mặt bằng

Đường T1 và T2 nằm trên địa bàn hai xã Long Phước và Long An, ngoài việc phục vụ kết nối giao thông cho sân bay khi đưa vào khai thác, hai tuyến đường này còn phục vụ quá trình thi công dự án Sân bay Long Thành. Do đó, áp lực đẩy nhanh tiến độ trong công tác thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất là rất lớn.

Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo cả hệ thống chính trị và các cơ quan chức năng nỗ lực giải quyết nhiều công việc với mục đích vừa đảm bảo quyền lợi cho người dân, vừa đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công dự án . Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện dự án còn gặp không ít những khó khăn, vướng mắc gây ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, đối với hai tuyến đường kết nối Sân bay Long Thành, Đồng Nai đặc biệt ưu tiên cho tuyến số 1 để cấp thiết phục vụ thi công dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1. Hiện nay tỉnh đang thực hiện thủ tục xác định giá đất để áp giá và chi trả tiền cho người dân và hoàn thành bàn giao mặt bằng trong tháng 5/2023. Đồng thời, tỉnh cũng đang nỗ lực để bàn giao mặt bằng đối với tuyến số 2 cùng thời điểm với tuyến số 1. Nếu có chậm thì chỉ đi sau khoảng 1 tháng.

Theo Mạnh Thắng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên