MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đồng Nai thực hiện giãn cách xã hội thêm 15 ngày

01-09-2021 - 08:13 AM | Xã hội

Đồng Nai thực hiện giãn cách xã hội thêm 15 ngày

Số ca mắc COVID-19 toàn tỉnh lên đến 24.620 ca, Đồng Nai thực hiện biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt thêm 15 ngày. Người dân được cấp phiếu đi chợ 1 lần trong tuần theo khung giờ và địa điểm quy định.

Ngày 1/9, Trung tâm chỉ huy phòng chống COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, Đồng Nai ghi nhận 781 ca dương tính với SARS-C0V-2 trong 24 giờ qua, trong đó có 3 ca nhiễm trong cộng đồng được phát hiện qua khám sàng lọc. Hiện tổng số ca trong toàn tỉnh lên đến 24.620 ca, trong đó có 10.576 ca khỏi bệnh, 210 ca tử vong.

Đồng Nai thực hiện giãn cách xã hội thêm 15 ngày - Ảnh 1.

Đồng Nai tiếp tục giãn cách xã hội thêm 15 ngày


Theo Sở Y tế Đồng Nai, tổng số ca nhiễm ghi nhận trong toàn tỉnh (trong thời gian thực hiện xét nghiệm diện rộng từ ngày 18/8 – 31/8) là 9.233 ca, trong đó 6.256 ca ghi nhận qua truy vết tại các ổ dịch mới phát hiện tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2, Viện Pháp Y Tâm thần, Trại giam B5… và trong các khu cách ly bao gồm cả ca F1 nguy cơ cao, lấy mẫu xét nghiệm PCR ở cộng đồng và chuyển vào khu cách ly. Trung bình ghi nhận 664 ca/ngày.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/9 đến hết ngày 15/9, tỉnh Đồng Nai tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Nguyên tắc là người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, ấp/khu phố cách ly với ấp/khu phố, xã/phường cách ly với xã/phường, huyện/thành phố cách ly với huyện/thành phố. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm, khuyến cáo không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

Đối với tất cả các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo một trong ba phương án: “3 tại chỗ”; “1 cung đường, 2 địa điểm” hoặc linh động áp dụng cùng lúc 2 phương án trên từ 0 giờ ngày 1/9 đến hết ngày 15/9.

Tỉnh Đồng Nai yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; các cơ quan Trung ương có trụ sở trên địa bàn tỉnh bố trí nhân sự làm việc tại trụ sở không vượt quá 1/4 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị; số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động còn lại của đơn vị làm việc trực tuyến tại nhà để duy trì hoạt động, thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Riêng đối với các bộ phận tham mưu công tác phòng chống dịch hoặc thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt do cơ quan, đơn vị sắp xếp, bố trí số lượng phù hợp để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.

Riêng lực lượng giao nhận hàng hóa (shipper) chỉ được hoạt động trong phạm vi 1 huyện, thành phố trong tỉnh. UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện cấp giấy đi chợ cho các hộ gia đình trên địa bàn quản lý đảm bảo chặt chẽ, khoa học, chia khung giờ cụ thể, tránh việc tập trung đông người; mỗi hộ gia đình chỉ được cấp 1 phiếu đi chợ/1 tuần.

Theo Mạnh Thắng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên