TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đóng nắp ngay sau khi sử dụng, cho đồ ướt vào máy hay bỏ qua những quả bóng len... là một trong những sai lầm tai hại khi dùng máy giặt, kinh nghiệm tới đâu cũng phải mắc đôi lần khiến máy hỏng nhanh chóng

22-05-2022 - 20:05 PM | Thị trường

Đóng nắp ngay sau khi sử dụng, cho đồ ướt vào máy hay bỏ qua những quả bóng len... là một trong những sai lầm tai hại khi dùng máy giặt, kinh nghiệm tới đâu cũng phải mắc đôi lần khiến máy hỏng nhanh chóng
Ảnh minh họa.

Việc giặt đồ bằng máy giặt tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nhiều người vẫn phạm sai lầm.

Lạm dụng viên giặt dù ít quần áo

Đóng nắp ngay sau khi sử dụng, cho đồ ướt vào máy hay bỏ qua những quả bóng len... là một trong những sai lầm tai hại khi dùng máy giặt, kinh nghiệm tới đâu cũng phải mắc đôi lần khiến máy hỏng nhanh chóng  - Ảnh 1.

Viên giặt là một sản phẩm được tạo ra để mang lại sự tiện lợi cho tất cả mọi người. Chúng dễ sử dụng và bảo quản, bao gồm một liều lượng chất tẩy rửa được tính toán đo lường một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, đằng sau nó có một nhược điểm đã được che giấu. Một viên giặt được thiết kế cho ít nhất là một lần giặt với tải trọng trung bình. Điều đó có nghĩa là khi bạn sử dụng nó cho một lượng quần áo nhỏ, chúng sẽ tạo ra tác dụng phụ của chất tẩy rửa hóa học lên cả quần áo và máy giặt của chúng ta. Thậm chí, chúng có thể tạo thành cặn dư thừa bên trong thiết bị, làm hỏng máy bơm và động cơ.

Quên cho máy giặt "hít thở"

Đóng nắp ngay sau khi sử dụng, cho đồ ướt vào máy hay bỏ qua những quả bóng len... là một trong những sai lầm tai hại khi dùng máy giặt, kinh nghiệm tới đâu cũng phải mắc đôi lần khiến máy hỏng nhanh chóng  - Ảnh 2.

Nhiều người thường có thói quen đóng cửa máy giặt ngay sau khi lấy quần áo ra ngoài. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm, nó sẽ khiến cho lồng giặt ở trạng thái tăng độ ẩm. Điều này vô tình tạo ra một môi trường hoàn hảo cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên để cửa mở trong 15-20 phút, hoặc thậm chí giúp nó khô nhanh hơn bằng cách lau các bề mặt bằng vải sau khi giặt.

Sử dụng chất tẩy rửa dạng bột thay vì chất lỏng

Đóng nắp ngay sau khi sử dụng, cho đồ ướt vào máy hay bỏ qua những quả bóng len... là một trong những sai lầm tai hại khi dùng máy giặt, kinh nghiệm tới đâu cũng phải mắc đôi lần khiến máy hỏng nhanh chóng  - Ảnh 3.

Chúng ta nên thừa nhận rằng bột giặt rất thích hợp để loại bỏ các vết bẩn cứng, đó là lý do tại sao việc sử dụng nó trong một số trường hợp là khá hợp lý. Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, bột giặt dạng lỏng (nước giặt) lại là kẻ chiến thắng. Trước hết, việc xử lý vết bẩn bởi nước giặt thường tốt hơn. Thứ hai, nó để lại ít dấu vết hơn trên quần áo. Và thứ ba, nó an toàn hơn cho máy giặt nhờ đặc tính hòa tan tốt hơn so với bột giặt, vì bột giặt dư thừa có thể làm tắc nghẽn hệ thống.

Bỏ bột giặt, nước giặt thẳng vào quần áo

Đóng nắp ngay sau khi sử dụng, cho đồ ướt vào máy hay bỏ qua những quả bóng len... là một trong những sai lầm tai hại khi dùng máy giặt, kinh nghiệm tới đâu cũng phải mắc đôi lần khiến máy hỏng nhanh chóng  - Ảnh 4.

Thêm bột giặt ngay trên quần áo (đặc biệt khi đó là bột giặt) là một ý kiến tồi. Thứ nhất, máy giặt được thiết kế theo một cách nhất định, nó cho phép giải phóng chất tẩy rửa vào đúng thời điểm. Và khi trình tự này bị phá vỡ, nó có thể sẽ không hòa tan hoàn toàn các chất tẩy rửa. Điều này dẫn đến yếu tố tiêu cực thứ hai, đó là bột giặt có thể vẫn còn lại trên quần áo sau khi giặt, hay để lại các vết trắng và sọc trên quần áo.

Lạm dụng chất làm mềm vải

Đóng nắp ngay sau khi sử dụng, cho đồ ướt vào máy hay bỏ qua những quả bóng len... là một trong những sai lầm tai hại khi dùng máy giặt, kinh nghiệm tới đâu cũng phải mắc đôi lần khiến máy hỏng nhanh chóng  - Ảnh 5.

Ưu điểm của việc sử dụng nước xả vải là tạo mùi thơm và độ mềm mại cho quần áo. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, chất làm mềm vải không góp phần làm sạch quần áo hơn. Ngược lại, chúng đang tăng thêm hóa chất vào quần áo của bạn. Hơn nữa, máy giặt cũng bị nhiễm bẩn. Các chất làm mềm vải có thể góp phần vào sự phát triển của nấm mốc và làm tắc nghẽn động cơ máy giặt và đường ống.

Không cho đủ bột giặt

Đóng nắp ngay sau khi sử dụng, cho đồ ướt vào máy hay bỏ qua những quả bóng len... là một trong những sai lầm tai hại khi dùng máy giặt, kinh nghiệm tới đâu cũng phải mắc đôi lần khiến máy hỏng nhanh chóng  - Ảnh 6.

Việc cho một lượng nhỏ bột giặt không có nghĩa sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn. Đồng thời, một lượng nhỏ bột giặt sẽ không giặt sạch quần áo. Và hệ quả là bạn sẽ phải giặt thường xuyên hơn, do đó, sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng.

Không loại bỏ lông trên quần áo trước khi giặt

Đóng nắp ngay sau khi sử dụng, cho đồ ướt vào máy hay bỏ qua những quả bóng len... là một trong những sai lầm tai hại khi dùng máy giặt, kinh nghiệm tới đâu cũng phải mắc đôi lần khiến máy hỏng nhanh chóng  - Ảnh 7.

Nếu có động vật trong nhà, việc quần áo thường phủ đầy lông là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng không nên cho chúng vào máy giặt ngay vì có thể sẽ làm hỏng máy. Lông thú bị tích tụ thành cục trong khi giặt có thể làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước và thậm chí cả động cơ, cuối cùng là làm hư máy giặt. Do đó, bạn nên dành vài phút để làm sạch quần áo bằng con lăn dính trước khi giặt để tránh những rắc rối và chi phí liên quan đến việc sửa chữa.

Cho quần áo ướt vào máy hoặc giỏ giặt

Đóng nắp ngay sau khi sử dụng, cho đồ ướt vào máy hay bỏ qua những quả bóng len... là một trong những sai lầm tai hại khi dùng máy giặt, kinh nghiệm tới đâu cũng phải mắc đôi lần khiến máy hỏng nhanh chóng  - Ảnh 8.

Độ ẩm tạo ra một môi trường hoàn hảo cho nấm mốc phát triển. Đó là lý do chúng ta không nên để các quần áo bị ẩm ướt như đồ thể thao, khăn tắm vào trong giỏ đồ hoặc máy giặt một thời gian trước khi bấm máy. Tốt hơn hết bạn nên treo và làm khô chúng trước khi giặt, điều này sẽ giúp tránh xuất hiện những mùi khó chịu và không làm tình trạng quần áo trở nên tồi tệ hơn.

Bỏ qua sự tồn tại của những quả bóng len

Đóng nắp ngay sau khi sử dụng, cho đồ ướt vào máy hay bỏ qua những quả bóng len... là một trong những sai lầm tai hại khi dùng máy giặt, kinh nghiệm tới đâu cũng phải mắc đôi lần khiến máy hỏng nhanh chóng  - Ảnh 9.

Nước xả vải rất phổ biến và đó là lý do tại sao nhiều người sử dụng chúng, trong khi chỉ một số ít biết về sự tồn tại của quả bóng len. Quả bóng len thực sự không mang bất kỳ nhược điểm nào như tắc máy giặt, gây dị ứng do nước hoa hay giảm khả năng thấm hút mà nước xả vải có. Một quả bóng len chất lượng tốt làm khô và làm mềm cho quần áo, có thể phục vụ trong 1.000 chu kỳ giặt.

Tham khảo Brightside

https://cafef.vn/dong-nap-ngay-sau-khi-su-dung-cho-do-uot-vao-may-hay-bo-qua-nhung-qua-bong-len-la-mot-trong-nhung-sai-lam-tai-hai-khi-dung-may-giat-kinh-nghiem-toi-dau-cung-phai-mac-doi-lan-khien-may-hong-nhanh-chong-20220522190520123.chn

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên