TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng phục đen ở "phố đèn đỏ" Thái Lan

25-10-2016 - 16:13 PM | Tài chính quốc tế

Đồng phục đen ở "phố đèn đỏ" Thái Lan

Ở phố đèn đỏ Thái Lan, một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của quốc gia Đông Nam Á, tất cả gái mại dâm phải mặc trang phục màu đen để tỏ lòng thương tiếc nhà vua quá cố.

Là yếu tố quan trọng bậc nhất trong ngành công nghiệp du lịch của Thái Lan, các khu phố đèn đỏ đã hoạt động trở lại hôm 24/10, hơn 10 ngày sau khi nhà vua băng hà. Tuy nhiên, không khí tang thương vẫn hiện hữu ở chốn ăn chơi này khi các cô gái làng chơi mặc trang phục màu đen để tưởng nhớ nhà vua.

Thay vì màu sắc sặc sỡ như thường ngày, từ quần áo, giày dép của gái làng chơi đều tối màu. Như một đặc thù nghề nghiệp, trang phục của các cô gái làng chơi phải khêu gợi để thu hút du khách. Tuy nhiên, trong những ngày này, các bộ trang phục cũng tương đối kín nếu so với bình thường.


Gái làng chơi Thái Lan mặc trang phục tối màu hành nghề khi quốc vương qua đời.

Gái làng chơi Thái Lan mặc trang phục tối màu hành nghề khi quốc vương qua đời.

Lek, một gái làng chơi 26 tuổi, cho biết việc các cô gái mặc đồ màu đen là cách thể hiện sự kính trọng với đức vua. Thông thường, họ không mặc những bộ trang phục kín kẽ và những đôi boot cao cổ như thế vì thời tiết ở đây rất nóng. Trong khi đó, việc nghỉ làm ăn trong 2 tuần qua khiến các cô gái làng chơi sẽ phải làm việc gấp đôi để bù lại.

Noi, một gái làng chơi chuyển giới, chia sẻ: “Chúng tôi yêu nhà vua và đất nước mình. Quân đội hiểu điều này và họ đang cho phép chúng tôi làm việc để mưu sinh. Các quán bar đã được mở nên chúng tôi sẽ tiếp tục kiếm tiền”.

Tại Bangkok, nhiều quán bar đã được phép hoạt động nhưng phải bật đèn tối hơn, nhạc nhỏ hơn. Các vũ nữ chỉ được phép biểu diễn sau cánh cửa đóng kín. Cảnh sát và quân đội tuần tra khu vực để đảm bảo chúng đóng cửa lúc 0h thay vì 2 – 3 giờ sáng như trước lúc nhà vua qua đời.

Bhumibol Adulyadej là nhà vua trị vì chính thức lâu nhất trên thế giới. Ông được xem là biểu tượng của sự thống nhất ở Thái Lan. Sau khi nhà vua băng hà, Thái tử Maha Vajiralongkorn sẽ đăng quang. Tuy nhiên, Thái tử Vajiralongkorn sẽ lên ngôi sau thời gian để tang chính thức 1 năm.

Thi hài vua Bhumibol Adulyadej được quàn tại Cung điện trong suốt 1 năm diễn ra tang lễ. Trong ngày 22/10, 150.000 người tụ tập bên ngoài cung điện để hát quốc ca tưởng niệm nhà vua. Ngành công nghiệp giải trí của Thái Lan sẽ được hoạt động trở lại toàn bộ sau 30 ngày kể từ khi nhà vua qua đời.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên