MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Động thái mới của loạt doanh nghiệp sản xuất khẩu trang giữa tâm dịch Corona: Sản xuất không lấy lãi, bán không tăng giá, không để thiếu nguồn cung

Thông tin được phía Bộ Công thương cung cấp sau buổi làm việc với một số doanh nghiệp để đánh giá năng lực và khả năng cung ứng mặt hàng khẩu trang ra thị trường sáng 2/2.

Đoàn công tác của Bộ Công Thương gồm đại diện Cục Công nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Thị trường trong nước đã đến làm việc với một số doanh nghiệp nhằm nắm bắt tình hình sản xuất mặt hàng khẩu trang, đánh giá năng lực và khả năng cung ứng mặt hàng này ra thị trường phục vụ nhu cầu phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Tại Công ty Dệt kim Đông Xuân, ông Trần Việt, TGĐ doanh nghiệp cho biết hiện doanh nghiệp chuyên sản xuất loại vải dệt kim kháng khuẩn để may thành các sản phẩm xuất khẩu sang Nhật Bản. Sản phẩm đã đáp ứng tiêu chuẩn về trang phục kháng khuẩn của thị trường này.

Hiện sản lượng của công ty là 50.000 chiếc/ngày. Tuy nhiên, ông Việt cho biết với nhu cầu của thị trường hiện nay, công ty có thể mở rộng quy mô sản xuất khẩu trang kháng khuẩn gấp 6 lần, đạt 300.000 chiếc/ngày.

Phía công ty Babu, doanh nghiệp chuyên sản xuất thời trang trẻ em, trong đó có khẩu trang cho biết sản phẩm của doanh nghiệp này làm từ sợi tre, có khả năng kháng khuẩn lâu dài. Mặc dù mới qua giai đoạn nghỉ Tết, Công ty đang gấp rút mở rộng số chuyền để có thể sản xuất khẩu trang đáp ứng cho nhu cầu của xã hội.

Tại một số doanh nghiệp khác, Đoàn công tác cũng đã nhận được sự hợp tác tích cực trong việc cung cấp thông tin về năng lực sản xuất mặt hàng khẩu trang.

Bộ Công thương cho biết các doanh nghiệp đều khẳng định ý thức cộng đồng trong việc sản xuất mặt hàng này, sẵn sàng sản xuất và cung cấp với giá tương đương chi phí sản xuất, không lấy lãi, không tăng giá để phục vụ tốt nhất yêu cầu phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo chung của Chính phủ. 

Các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn được Bộ Công Thương hỗ trợ trong việc kết nối nguồn cung, đặc biệt là nguồn cung về vải, để có thể sản xuất được khẩu trang đủ số lượng yêu cầu. Mặt khác, các doanh nghiệp cũng đề nghị Bộ Y tế sớm hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục để công nhận sản phẩm khẩu trang đạt yêu cầu chất lượng, quy chuẩn kỹ thuật.

Đoàn công tác sẽ tổng hợp các thông tin, báo cáo Lãnh đạo Bộ và đề xuất các giải pháp về đảm bảo sản xuất, cung ứng mặt hàng khẩu trang ra thị trường và phân phối, lưu thông hiệu quả, cung cấp đủ khẩu trang có chất lượng cho người dân, góp phần bình ổn thị trường và phòng chống dịch bệnh.


T.Công

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên