TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Động thái mới ở Dự án tỉ USD Thu Thiem Ecosmart City

13-09-2019 - 09:42 AM | Bất động sản

Động thái mới ở Dự án tỉ USD Thu Thiem Ecosmart City
Phối cảnh dự án Thu Thiem Ecosmart City

Đây là một trong những dự án có quy mô đầu tư lớn ở bán đảo Thủ Thiêm do Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư xây dựng. Theo thông tin đưa ra năm 2017 dự án dự tính có tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD.

Theo thông báo kết luận của UBND TP.HCM về kết luận của Phó chủ tịch TP Võ Văn Hoan tại buổi tiếp ông An Homyung - Phó Tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Lotte Asset Development (Hàn Quốc), thông điệp của TP.HCM đưa ra là sẽ tiếp tục ủng hộ Lotte triển khai đầu tư xây dựng dự án tầm cỡ này. Đồng thời, TP sẽ đăng ký lịch họp để báo cáo, kiến nghị Thủ tướng xem xét, cho phép Tập đoàn Lotte được tiếp tục thực hiện dự án trên.

Ngoài ra, TP.HCM cũng mong muốn Lotte sẽ đầu tư xây dựng một tổ hợp dự án tầm cỡ khu vực, là biểu tượng, tạo điểm nhấn trong khu đô thị này và của cả TP.

Ngoài ra, UBND TP.HCM giao Sở KH&ĐT TP chủ trì, phối hợp với Ban quản lý đầu tư - xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, các sở, ngành liên quan và Công ty Lotte khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo văn bản của UBND kiến nghị Thủ tướng cho phép thực hiện dự án này.

Được biết, năm 2009 Tập đoàn Lotte đã tiến hành, nghiên cứu tìm hiểu cơ hội đầu tư dự án. Đến 2013 thì tập đoàn này đã quyết định đề xuất lên TP.HCM được thực hiện một tổ hợp Dự án tại khu chức năng số 2a, khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án có tên là Thu Thiem Eco Smart City.

Tháng 8 năm 2015 Lotte đã ký quỹ với TP.HCM 2.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất để được giao trước 6 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Động thái mới ở Dự án tỉ USD Thu Thiem Ecosmart City - Ảnh 1.

Theo quy hoạch được duyệt Eco Smart City sẽ được đầu tư xây dựng trên khu đất có tổng diện tích khoảng 7,45 ha; trong đó diện tích đất phát triển dự án khoảng 5,012 ha (tại 6 lô đất ký hiệu 2-1, 2-2, 2-3, 2-4, 2-5 và 2-6) để xây dựng các công trình thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 505.000 m2, bao gồm các tòa nhà với kiến trúc độc đáo sẽ là công trình điểm nhấn của Khu chức năng số 2a.

Tập đoàn này cũng đã đề ra kế hoạch xây dựng tổ hợp này trong vòng khoảng 72 tháng, khai thác trong 50 năm với tổng vốn đầu tư (không gồm chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng) là 20.100 tỉ đồng.

4 công ty của tập đoàn Lotte sẽ liên doanh để đầu tư xây dựng dự án này gồm: Công ty Lotte Asset Development (đầu tư và quản lý tài sản), Công ty Lotte Shopping (phát triển mảng bán lẻ gồm Diamond Plaza department store, Lotte Mart, Lotte.vn), Công ty Lotte Hotel (quản lý khách sạn), và Công ty Lotte Engineering and Construction (xây dựng).

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên