TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rung lắc liên tục trong phiên chiều, VN-Index vẫn tăng hơn 3 điểm với sự bứt phá của nhóm dầu khí, ngân hàng

Rung lắc liên tục trong phiên chiều, VN-Index vẫn tăng hơn 3 điểm với sự bứt phá của nhóm dầu khí, ngân hàng

Nhóm dầu khí cũng giao dịch khá tốt trong phiên với nhiều mã tăng như GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PVT, PXS, BSR. Việc giá dầu bứt phá mạnh thời gian gần đây đang tác động tích cực tới nhóm dầu khí.

Phiên giao dịch chiều diễn ra với những rung lắc khó lường. Có lúc VN-Index đảo chiều giảm hơn 6 điểm, thủng mốc 1.160, nhưng ngay sau đó lại đảo chiều tăng. Về cuối phiên giao dịch, nhiều cổ phiếu lớn như FPT, GAS, HPG, MWG, VIC,PLX, VJC, VRE đồng thuận tăng đã giúp thị trường giữ vững sắc xanh.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng ACB, MBB, VCB, LPB, HDB, VIC…cùng các cổ phiếu chứng khoán BVS, MBS, HCM, SHS, VND, FTS cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Nhóm dầu khí cũng giao dịch khá tốt trong phiên với nhiều mã tăng như GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PVT, PXS, BSR. Việc giá dầu bứt phá mạnh thời gian gần đây đang tác động tích cực tới nhóm dầu khí.

Ngoài ra, một số midcap như RAL, DGC, PC1, DGW, NKG…cũng tăng khá tốt trong phiên hôm nay, trong đó RAL thậm chí tăng trần lên 187.200 đồng và lập đỉnh mới.

Ở chiều ngược lại, nhóm bất động sản, xây dựng giao dịch chững lại sau vài phiên nổi sóng gần đây.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 3,42 điểm (0,29%) lên 1.165,43 điểm; HNX-Index tăng 3,24% lên 245,59 điểm và UPCom-Index tăng 0,2% lên 76,38 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt khoảng 16.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng 460 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực bán tập trung vào VNM, PLX, KDH…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis dương từ 12 đến gần 20 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá lạc quan về xu hướng thị trường lúc này.

=====================================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên sáng, áp lực bán đã dần gia tăng khi VN-Index tiến đến vùng kháng cự 1.170 điểm khiến các chỉ số dần "hạ nhiệt". Nhiều cổ phiếu lớn như đã chìm trong sắc đỏ, qua đó tác động tiêu cực tới thị trường như BVH, MSN, REE, VNM, VHM, BCM…

Nhóm ngân hàng cũng không còn quá "sung" khi chỉ còn VIB, VCB, ACB, LPB giữ được sắc xanh, trong khi VPB, HDB, TCB, TPB, BID đã đảo chiều giảm.

Điều tương tự cũng đến với các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép…khiến thị trường có phần "ảm đạm".

Ở nhóm Bluechips, FPT, GAS, VCB, VIC, HPG, MWG, VGC là những cái tên giữ được sắc xanh, nhưng mức tăng cũng không quá mạnh.

Trong sáng nay, RAL là cái tên đáng chú ý khi tăng kịch trần lên 187.200 đồng, qua đó thiết lập đỉnh mới từ khi niêm yết. Một cổ phiếu thuộc nhóm ngành sản xuất là DGC cũng thu hút dòng tiền khá tốt và tăng hơn 3% lên 63.800 đồng.

Trên sàn HNX, cổ phiếu THD tiếp tục tăng trần lên 196.000 đồng và là động lực chính giúp HNX-Index tăng điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 1,07 điểm (0,09%) xuống 1.160,94 điểm; trong khi HNX-Index tăng 3,03% lên 245,09 điểm và UPCom-Index tăng 0,05% lên 76,26 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn gần 10.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng không mấy tích cực khi họ bán ròng hơn 100 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào VNM, KDH, DXG.

======================================

Đồng thuận cùng thị trường thế giới, chứng khoán Việt Nam đã tăng điểm tích cực ngay từ những phút mở cửa. Đà tăng được dẫn dắt bởi nhóm Bluechips như BVH, FPT, HPG, VIC, HVN, PLX, PNJ, VRE,…Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, TCB, VPB…cũng tăng mạnh giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Nhóm chứng khoán cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng như AGR, BVS, CTS, HCM, MBS, FTS, SHS…Diễn biến sôi động của thị trường gần đây đang khiến dòng tiền đổ mạnh vào nhóm này.

Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVT, PXS cũng hút tiền khá tốt trong bối cảnh giá dầu thế giới đang hồi phục mạnh những ngày gần đây.

Tương tự, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp, thép, hàng không…cũng hồi phục chung theo xu hướng thị trường.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VN-Index tăng 5,81 điểm (0,5%) lên 1.167,82 điểm; HNX-Index tăng 3,47% lên 246,13 điểm và UPCom-Index tăng 0,31% lên 76,46 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn gần 3.500 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng, lực mua tập trung vào MBB, VHM, VIC.

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên