MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng USD lập đỉnh 1 tháng

31-08-2016 - 08:35 AM | Tài chính quốc tế

Đồng USD lên đỉnh 1 tháng so với rổ tiền tệ khi nhà đầu tư tiếp tục đánh giá triển vọng Fed tăng lãi suất trong năm nay.

Đồng USD tăng 1,1% so với yen lên 103,05JPY/USD.

Biểu đồ: Finviz

Đồng USD tăng 0,4% so với euro lên 1,1143USD/EUR.

Biểu đồ: Finviz

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,6% lên 87,06 điểm, mức cao nhất kể từ 28/7.

Gần đây, nhà đầu tư lạc quan hơn về việc Fed nâng lãi suất trong năm nay. Nguyên nhân do nhiều quan chức Fed phát tín hiệu nền kinh tế Mỹ đã đủ khỏe để cho phép thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán Fed nâng lãi suất trong tháng Chín hiện đang đạt 24%, trong khi 40% cho rằng Fed sẽ thắt chặt chính sách trong tháng 12, theo số liệu của CME.

Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư cho rằng tác động tích cực của việc nâng lãi suất đối với USD sẽ bị hạn chế khi Fed được dự đoán sẽ thắt chặt tiền tệ với tốc độ chậm hơn so với trước kia.

Trong bài phỏng vấn Bloomberg, Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer nhận định thậm chí Fed còn chưa biết sẽ nâng lãi suất bao nhiêu lần trong năm nay. Tất cả phụ thuộc vào thể trạng của nền kinh tế.

Theo số liệu công bố hôm 30/8, niềm tin tiêu dùng tại Mỹ trong tháng Tám lên cao nhất trong gần một năm qua. Hoạt động chi tiêu dùng trong tháng Bảy tăng tháng thứ 4 liên tiếp.

Giới đầu tư đang chờ số liệu việc làm phi nông nghiệp tháng Tám của Mỹ, công bố vào thứ Sáu tuần này.

Đồng USD cũng tăng giá so với các đồng tiền của thị trường mới nổi khác. Bạc xanh tăng 0,9% so với peso Mexico và 0,6% so với rand Nam Phi.

Theo Thảo Mai

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên