MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đột kích hầm đôi gần 1.500 tỷ trên cao tốc La Sơn – Túy Loan

07-09-2019 - 10:38 AM | Xã hội

Hầm đôi Mũi Trâu và tuyến cao tốc La Sơn – Túy Loan (nối Đà Nẵng và TT - Huế) đang gấp rút hoàn thành để kịp yêu cầu sau khi công trình trọng điểm khu vực miền trung này chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra. Hiện nay, tại hầm Mũi Trâu, đang bước vào những giai đoạn cuối để hoàn tất. Hầm đôi có tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng hoàn toàn do Việt Nam thi công, là một trong những hầm đường bộ hiện đại nhất nước ta hiện nay.

Đột kích hầm đôi gần 1.500 tỷ trên cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 1.
Hầm Mũi Trâu với 2 hệ thống đường hầm song song cách nhau 30m, xuyên núi, chạy theo 2 chiều: Bắc - Nam và ngược lại. Ảnh: Nguyễn Thành

 Video: Hầm Mũi Trâu 1.500 tỷ đồng hiện đại trên cao tốc La Sơn - Túy Loan. 

Đột kích hầm đôi gần 1.500 tỷ trên cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 2.
Trong đó, hầm hướng Nam ra Bắc dài 1.320m. Đường hầm hướng ngược lại dài 1.300m. Ảnh: Nguyễn Thành
Đột kích hầm đôi gần 1.500 tỷ trên cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 3.
Mỗi hầm rộng 10,8m, cao 7,2m. Bên trong hầm, có 3 vách nối 2 đường hầm với nhau. 
Đột kích hầm đôi gần 1.500 tỷ trên cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 4.
Mỗi đường hầm được thiết kế 2 làn xe. Hiện, hầm Mũi Trâu đang hoàn thiện những công đoạn cuối. Ông Hồ Ngọc An, Điều Hành Dự án gói thầu XL13 (Hầm Mũi Trâu) cho biết: sau khi hoàn thành, hầm Mũi Trâu là một trong những  hầm đường bộ hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay.  Ảnh: Nguyễn Thành.
Đột kích hầm đôi gần 1.500 tỷ trên cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 5.
Các công nhân đang tiến hành thi công các hạng mục phụ trợ bên trong hầm. Đi kèm theo hai đường hầm này là hệ thống phụ trợ điện, điện chiếu sáng, quạt thông gió , hệ thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống điều khiển giao thông thông minh .  Ảnh: Nguyễn Thành
Đột kích hầm đôi gần 1.500 tỷ trên cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 6.
Các công nhân vệ sinh di chuyển bằng xe máy vào trong hầm để làm việc. Ảnh: Nguyễn Thành
Đột kích hầm đôi gần 1.500 tỷ trên cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 7.
Các quạt thông gió cỡ lớn được tập kết, chuẩn bị lắp đặt tại hai đường hầm. 
Đột kích hầm đôi gần 1.500 tỷ trên cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 8.
Đến nay dự án đường cao tốc La Sơn - Túy Loan cơ bản hoàn thiện xong các hạng mục chính như nền, móng, mặt đường và các công trình cầu cống. Tuy nhiên, theo BQL Dự án đường Hồ Chí Minh, vẫn còn một số hạng mục phụ trợ, bổ sung phát sinh, hệ thống đườn gom dân sinh, mương dẫn dòng dọc tuyến chưa có mặt bằng để triển khai. Ban đang tích cực phối hợp với địa phương để bàn giao mặt bằng nếu địa phương bàn giao mặt bằng còn lại chậm nhất vào cuối tháng 8/2019 thì mới kịp hoàn thiện dự án theo kế hoạch yêu cầu của Bộ.
Đột kích hầm đôi gần 1.500 tỷ trên cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 9.
 Cao tốc La Sơn - Túy Loan đi qua Vườn Quốc gia Bạch Mã, đoạn này được gắn biển cấm dùng còi hơi để đảm bảo yên tính cho các loài thú tại đây. 
Đột kích hầm đôi gần 1.500 tỷ trên cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 10.
BQL dự án cho hay: tiến độ dự án phấn đấu hoàn thành các hạng mục chính của dự án đoạn từ Km0-Km66 là cuối quý III năm 2019 và báo cáo các bên (Hội đồng nghiệm thu NN; Bộ GTVT; Tổng cục đường Bộ VN) kiểm tra các điều kiện khai thác sử dụng (thông xe) khi đảm bảo các yếu tố về an toàn giao thông. Riêng đoạn Km66 - Km77 là cuối quý III năm 2020.  Ảnh: Nguyễn Thành.


Theo Nguyễn Thành

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên