MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Đột nhập " nhà các Shark cuối năm: Shark Ông Nội vừa trông cháu vừa gói bánh chưng, Shark Bà Ngoại tự tay đi chợ, sửa soạn mâm cúng

27-01-2022 - 18:26 PM | Lifestyle

"Đột nhập " nhà các Shark cuối năm: Shark Ông Nội vừa trông cháu vừa gói bánh chưng, Shark Bà Ngoại tự tay đi chợ, sửa soạn mâm cúng

Tết đến xuân về, các Shark dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bản thân sau 1 năm bận rộn công việc.

Tết đến xuân về, người người nhà nhà rộn ràng chuẩn bị sắm cây đào cây quất, gói bánh chưng, dọn dẹp nhà cửa. Dạo quanh một vòng thăm nhà các Shark, sau một năm bận rộn với các kế hoạch, dường nhà vào thời điểm cuối năm, ai nấy cũng đều tập trung vào các hoạt động cho gia đình.

"Tết về ông gói bánh chưng

Để cho cháu thấy tưng bừng Tết ta!"

Đó là những dòng thơ của Shark Nguyễn Thanh Việt miêu tả hoạt động gói bánh chưng cùng hai cháu nội. Trong không gian phòng rộng rãi, sáng sủa, Shark Việt một tay ôm cháu, một tay chuẩn bị nguyên liệu gói bánh chưng. Nụ cười hiện hữu trên đôi môi của vị "cá mập" đã đủ hiểu phần nào hạnh phúc của ông khi tận tay mình hướng dẫn thế hệ sau về truyền thống ngày Tết người Việt Nam.

"Bao năm rồi không gói bánh chưng. Mà ngày xưa gói bánh chưng Hà Tĩnh quê mình đơn giản lắm, không cầu kỳ thế này", Shark Việt thẳng thắn bày tỏ.

 Đột nhập  nhà các Shark cuối năm: Shark Ông Nội vừa trông cháu vừa gói bánh chưng, Shark Bà Ngoại tự tay đi chợ, sửa soạn mâm cúng  - Ảnh 1.

Shark Ông nội quây quần bên con cháu còn Shark Bà ngoại lại bận rộn đi chợ, tự tay mua đồ, sửa soạn mâm cỗ cúng. Dù là một người vô cùng bận rộn với công việc nhưng Shark Liên vẫn  quên vai trò của một người phụ nữ trong gia đình.

Bà chia sẻ: "Dù năm qua có nhiều biến động nhưng thời điểm này vẫn còn khỏe và quây quần bên gia đình thì hãy trân trọng cả nhà nhé!"

Đối với bà, những bữa cơm đoàn viên trong gia đình mang những ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bản thân bà thích nhất là những khoảnh khắc mọi người quan tâm, chăm chút cho nhau từng món ăn, gắp cho nhau từng cọng rau, con cá cũng như chia sẻ với nhau những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống.

 Đột nhập  nhà các Shark cuối năm: Shark Ông Nội vừa trông cháu vừa gói bánh chưng, Shark Bà Ngoại tự tay đi chợ, sửa soạn mâm cúng  - Ảnh 2.
 Đột nhập  nhà các Shark cuối năm: Shark Ông Nội vừa trông cháu vừa gói bánh chưng, Shark Bà Ngoại tự tay đi chợ, sửa soạn mâm cúng  - Ảnh 3.

"Bữa cơm đoàn viên đối với tôi mang nhiều ý nghĩa và đáng giá. Nó giúp cho tôi và con cái gần gũi, gắn kết với nhau hơn. Nó giúp cho những ông bố bà mẹ như tôi có dịp nhìn ngắm và quan sát các con kỹ hơn hoặc lắng nghe những chia sẻ của các con. Ngược lại, các con cũng có thể cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương từ chúng tôi. Vậy nên tôi hay nói với các con, là dù có bận bịu đến mấy cũng đừng bao giờ quên những bữa cơm trong gia đình. Nhất là những bữa cơm đoàn viên – những bữa cơm trong dịp cuối năm như thế này.

Tuy rằng sẽ có đôi lúc vì khách quan hay chủ quan mà khó tránh khỏi việc bữa cơm nhà thiếu vắng một vài thành viên trong ngày Tết, nhưng tôi hiểu là cả tôi và gia đình đều cố gắng để có thể quây quần bên bữa cơm khi có thể.

Đối với những người làm bố làm mẹ, điều hạnh phúc nhất là chỉ cần được nhìn thấy con mình luôn khỏe mạnh. Sự hiện diện của các con trong bữa cơm nhà chính là hạnh phúc, niềm vui mà không một món quà nào, bạc tiền nào có thể so sánh được.

Những bữa cơm đoàn viên đông đủ không có nhiều trong cuộc đời của mỗi người như chúng ta vẫn tưởng. Vì vậy, hãy cố gắng thu xếp và tự tạo cơ hội để có thể ngồi với nhau bên bữa cơm nhà vào những dịp cuối năm như thế này. Thay vì mang tiền, chúng ta hãy tự mang mình về với mâm cơm gia đình nhé!", bà tâm sự.

 Đột nhập  nhà các Shark cuối năm: Shark Ông Nội vừa trông cháu vừa gói bánh chưng, Shark Bà Ngoại tự tay đi chợ, sửa soạn mâm cúng  - Ảnh 4.
 Đột nhập  nhà các Shark cuối năm: Shark Ông Nội vừa trông cháu vừa gói bánh chưng, Shark Bà Ngoại tự tay đi chợ, sửa soạn mâm cúng  - Ảnh 5.

Còn đối với Shark Trương Lý Hoàng Phi, cô dành nhiều thời gian để gặp gỡ bạn bè, hàn huyên, thưởng thức trà chiều, xem bài Tarot. Sau một năm vất vả, tự thưởng cho mình như thế này chắc hẳn là món quà còn gì tuyệt vời hơn vừa để nạp lại những năng lực tích cực vừa giải phóng khỏi những bận rộn công việc, phải không Shark Phi?

https://cafebiz.vn/dot-nhap-nha-cac-shark-cuoi-nam-shark-ong-noi-vua-trong-chau-vua-goi-banh-chung-shark-ba-ngoai-tu-tay-di-cho-sua-soan-mam-cung-20220127133713932.chn

Theo Tiên Yên

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên