TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones giảm gần 250 điểm khi các nhà đầu tư lo ngại rằng chiến tranh thương mại gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế

29-05-2019 - 07:22 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones giảm gần 250 điểm khi các nhà đầu tư lo ngại rằng chiến tranh thương mại gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế

Đầu phiên, thị trường vẫn giao dịch trong sắc xanh. Tuy nhiên, các chỉ số lớn đồng loạt đi xuống ở những giờ giao dịch cuối cùng.

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần, chứng khoán Mỹ có diễn biến tiêu cực do lợi suất trái phiếu Kho bạc đi xuống và các nhà đầu tư lo ngại rằng cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ khiến tăng trưởng kinh tế giảm tốc.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 237,92 điểm xuống 25.347,77 điểm, nhanh chóng xoá bỏ đà tăng 131 điểm lúc đầu phiên. S&P 500 sụt 0,8% xuống 2.802,39 điểm do các ngành hàng chủ lực và tiện tích tiêu dùng ghi nhận diễn biến yếu kém. Nasdaq Composite mất 0,4%, chốt phiên với 7.607,35 điểm.

Ở đầu phiên, S&P 500 và Nasdaq đồng loạt tăng điểm. Các chỉ số lớn rớt xuống mức thấp nhất trong phiên ở những giờ giao dịch cuối cùng. Lợi suất trái phiếu 10 năm giảm khoảng 2,26% - mức thấp nhất trong 19 tháng.

Cổ phiếu nhóm ngân hàng cũng giao dịch tiêu cực trong bối cảnh lợi suất trái phiếu sụt giảm. Goldman Sachs giảm 1,8%, Citigroup và JPMorgan giảm lần lượt là 0,9% và 1,1%. Morgan Stanley và Well Fargo cũng không thoát khỏi sắc đỏ bao trùm cả thị trường.

Các nhà sản xuất chip, được coi là một phong vũ biểu cho mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung, phần lớn cũng giảm điểm. Chứng chỉ quỹ ETF VanEck Vectors Semiconductor sụt 0,9%, dẫn đầu đà giảm là Mỉcron Technology, Intel và Qorvo. Caterpilla cũng mất gần 1%.

Hôm thứ Ba, một quan chức Trung Quốc cho biết nước này có thể sử dụng "vũ khí" kim loại đất hiếm của mình làm đòn bẩy trong cuộc chiến thương mại. Kim loại đất hiểm được sử dụng để sản xuất một số sản phẩm, bao gồm cả pin có tuổi thọ lâu dài.

Căng thẳng thương mại giữa 2 nước ngày càng leo thang vào đầu tháng này khi cả Mỹ và Trung Quốc đều tung đòn thuế quan đối với hàng hoá của nhau. Tình trạng này đã khiến S&P 500 mất hơn 4% trong tháng 5.

Gigi

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên