TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DPM đảm bảo cung ứng trong điều kiện vận chuyển khó khăn do dịch Covid-19

29-07-2021 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

DPM đảm bảo cung ứng trong điều kiện vận chuyển khó khăn do dịch Covid-19

Mới đây, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết DPM và các công ty vùng miền cơ bản đảm bảo nguồn cung phân bón Phú Mỹ ngay trong giai đoạn dịch Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng hiện nay.

Quý III năm nay, DPM tập trung cung ứng phân bón cho nhu cầu chăm bón cây công nghiệp mùa mưa, vụ Hè Thu muộn, vụ Thu Đông và rau màu, cây ăn quả...của bà con nông dân trên các vùng miền cả nước. Do dịch Covid-19 tái bùng phát, công tác sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, làm hàng, bốc xếp... của các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.

DPM đảm bảo cung ứng trong điều kiện vận chuyển khó khăn do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Làm hàng tàu kali nhập khẩu

Tuy nhiên, do có sự nỗ lực của toàn đội ngũ CBCNV, sự phối hợp tốt của các nhà phân phối, đối tác cùng công tác dự báo, tổ chức, chuẩn bị kỹ lưỡng về nguyên liệu, sản xuất, nhập khẩu, điều độ và hệ thống kho đầu mối, kho trung chuyển rộng khắp, đến nay, DPMvà các công ty vùng miền cơ bản đảm bảo nguồn cung phân bón Phú Mỹ, đồng thời, tuân thủ tốt các quy định về phòng chống dịch.

Trong sản xuất, đội ngũ vận hành của DPM đã cơ bản thực hiện "3 tại chỗ" từ tháng 6/2021 nên sản lượng của Nhà máy duy trì tối đa công suất thiết kế. Với các khâu bị ảnh hưởng lớn của dịch bệnh là làm hàng các tàu nhập khẩu nguyên liệu acid, kali, SA và vận chuyển, DPM đã áp dụng nhiều biện pháp, phương thức vận chuyển hàng hóa, tăng cường vận chuyển bằng đường biển, đường sông để bổ sung cho đường bộ có phần bị gián đoạn, linh hoạt phối hợp giữa năng lực tồn trữ của hệ thống kho đầu mối, kho trung chuyển và giao hàng thẳng tới các nhà phân phối.

DPM đảm bảo cung ứng trong điều kiện vận chuyển khó khăn do dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Các kỹ sư, chuyên gia DPM luôn cố gắng vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ an toàn, ổn định

7 tháng đầu năm 2021, DPM đã cung ứng gần 670.000 tấn phân bón, dự kiến trong tháng 8-9/2021, DPM sẽ tiếp tục đưa khoảng 160.000 tấn ra thị trường, góp phần tích cực trong đảm bảo nguồn cung cho ngành nông nghiệp nước nhà.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên