MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dự án Bãi Bụt tại Đà Nẵng của LDG Group dự kiến khởi động trong năm 2019

24-10-2019 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Được xem là dự án trọng điểm trong thời gian sắp tới, dự án Bãi Bụt – Đà Nẵng của LDG Group vừa ký kết hợp tác đầu tư cùng với quỹ đầu tư Red Brick International sẽ được khởi động ngay trong năm 2019.

Dự án Bãi Bụt sở hữu vị trí đẹp, nằm ngay cửa ngõ lên bán đảo Sơn Trà, sát bên khu quy hoạch cảng biển mới của Đà Nẵng, sở hữu vịnh nước riêng khá đẹp và đường bờ biển trải dài thuận lợi cho phát triển khu dịch vụ giải trí biển và mặt biển.

Có quy mô 30ha, đường bờ biển dài hơn 2.000m, dự án được quy hoạch trở thành khu đô thị thương mại dịch vụ giải trí lớn hàng đầu ở Đà Nẵng và kỳ vọng trở thành điểm đến mới cho du khách khi đến với thành phố đáng sống này.

Tính đến nay, dự án Bãi Bụt là một trong số ít các dự án tại Sơn Trà có pháp lý hoàn chỉnh, Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư LDG (LDG Group) cho biết ngoài những thủ tục quan trọng đã hoàn thiện như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy hoạch chi tiết dự án và một số thủ tục pháp lý khác thì LDG Group cũng đã hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ tài chính với nhà nước theo quy định.

Ông Hưng cũng cho hay chính vì pháp lý dự án hoàn chỉnh nên sau 9 tháng đàm phán, tìm hiểu thông tin, Red Brick International đã quyết định bắt tay hợp tác với LDG Group để đầu tư dự án này.

"LDG Group sở hữu 99,9% vốn của dự án. Vừa qua, chúng tôi đã cùng bắt tay với đối tác nước ngoài để đầu tư phát triển dự án. Qua đó, Red Brick International sẽ đổ vốn 350 triệu USD để cùng triển khai dự án này với LDG Group" – vị chủ tịch tập đoàn chia sẻ.

Trong năm 2019, đối tác này sẽ chuyển 50 triệu USD đầu tiên để thực hiện một số hạng mục dự án và chia sẻ lợi ích hợp tác đầu tư cho LDG Group. Đầu năm 2020, 50 triệu tiếp theo sẽ được tiếp tục rót vào để thực hiện triển khai các hạng mục của dự án.

Theo ông Hưng, hiện nay, chỉ còn vài công tác điều chỉnh về mặt thiết kế kiến trúc để đảm bảo thẩm mỹ và đáp ứng các yêu cầu của một khu dịch vụ giải trí phức hợp cao cấp. Do đó, nếu không có gì thay đổi, ngay trong năm nay hoặc đầu năm 2020, LDG Group sẽ chính thức khởi động dự án.

Ông cũng cho rằng thanh tra là hoạt động thường niên và hoàn toàn bình thường để đảm bảo rằng các chủ đầu tư thực hiện theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo lợi ích người đầu tư. Nhờ việc minh bạch trong pháp lý dự án mà các quỹ đầu tư nước ngoài đã mạnh dạn bắt tay hợp tác với LDG Group sau quá trình tìm hiểu cặn kẽ.

"Thời gian sắp tới, LDG Group còn hợp tác với nhiều quỹ đầu tư nước ngoài khác. Hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục đàm phán thêm một số quỹ đầu tư lớn để cùng hợp tác phát triển các dự án khác của công ty như dự án tại Quảng Ninh, Vũng Tàu, Bình Dương… Đó cũng là hướng đi của LDG Group trong thời gian sắp tới để tăng tiềm lực nguồn vốn đầu tư và mở rộng phát triển thêm các dự án khác" – vị chủ tịch tập đoàn này chia sẻ thêm.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên