MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dự án BĐS nào được quan tâm khi Thanh Trì lên quận năm 2025?

30-11-2022 - 13:30 PM | Bất động sản

Dự án BĐS nào được quan tâm khi Thanh Trì lên quận năm 2025?

Theo dự kiến, Thanh Trì sẽ chính thức lên quận vào năm 2025. Theo đó, bất động sản vừa là lĩnh vực hưởng lợi rất lớn, vừa là nhân tố quyết định diện mạo mới của Thanh Trì nói riêng và khu vực Tây Nam nói chung. Dự án bất động sản nào đang được quan tâm tại Thanh Trì?

Thanh Trì thẳng đường băng "cất cánh" lên quận

Tháng 4 năm 2021, Hà Nội thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng, phát triển 5 huyện dự kiến lên quận vào năm 2025 là Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm và Đan Phượng. Trong số các huyện trên, Thanh Trì với sự tăng tốc mạnh mẽ của hạ tầng giao thông và hạ tầng kinh tế xã hội, hứa hẹn là một trong những huyện ngoại thành đầu tiên hoàn thành các tiêu chí để cán đích lên quận.

Việc sẽ thay đổi tên gọi về mặt hành chính cho thấy một Thanh Trì đã và đang chuyển mình mạnh mẽ trong tiến trình đô thị hóa, công nghiệp hóa của đất nước. Những năm qua, hàng nghìn tỷ đồng đã chảy vào Thanh Trì, tạo nên những biến chuyển ngoạn mục về diện mạo đô thị nơi đây. Đến nay, trên đường băng tiến lên quận, trong số 27 tiêu chí xét duyệt, Thanh Trì chỉ còn đúng 3 tiêu chí cần tiếp tục phấn đấu. Đó là tiêu chí cân đối thu, chi ngân sách; tiêu chí mật độ giao thông đô thị và tiêu chí đất cây xanh công cộng trên địa bàn.

3 tiêu chí này đã có sự chuyển biến mạnh mẽ theo hướng tích cực và thời gian tới sẽ tiếp tục xác lập những con số tăng trưởng mới. Dự kiến hết 2022, tỷ lệ tự cân đối thu, chi ngân sách của huyện đạt 63,6%; năm 2023 dự kiến đạt 77,5%; năm 2024 dự kiến đạt 98,7% và năm 2025 đạt khoảng 109,1%.

Về tiêu chí mật độ giao thông đô thị, Thanh Trì đề xuất thực hiện 46 dự án đường giao thông, dự kiến hoàn thành vào năm 2025, góp phần làm tăng số km đường giao thông đô thị trên địa bàn huyện, hoàn thành tiêu chí mật độ đường giao thông đô thị theo tiêu chuẩn quận.

Với tiêu chí đất cây xanh công cộng trên địa bàn, huyện Thanh Trì dự kiến hoàn thành trong năm nay và đang tập trung đầu tư 18 dự án hạ tầng cây xanh công cộng; 21 dự án kè ao hồ; 13 dự án trung tâm văn hóa kết hợp cây xanh công cộng tại các xã và các dự án hạ tầng kỹ thuật các khu đấu giá, khu tái định cư trên địa bàn huyện.

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn tới đây, 3 tiêu chí còn lại sẽ được hoàn thành. Khi những mảnh ghép cuối cùng được hoàn thiện, đường băng lên quận của Thanh Trì trải ra thênh thang và rộng mở, một diện mạo đô thị mới đang dần được định hình rõ ràng.

Bất động sản Tây Nam hưởng lợi lớn

Chính hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội đang vươn mình mạnh mẽ cho đích đến lên quận đã kích thích sự phát triển của thị trường bất động sản Thanh Trì. Do đó, từ một vùng đất mờ nhạt trên bản đồ đầu tư bất động sản nhiều năm trước, những năm gần đây, Thanh Trì trở thành điểm đến vàng của xu hướng đầu tư và là điểm sáng nổi bật của phía Tây Nam thủ đô.

Những tên tuổi lớn trong làng địa ốc đều đang góp mặt tại Thanh Trì nói riêng và khu vực Tây Nam nói chung như Bitexco, Vinaconex, Tecco... với hàng loạt các dự án đình đám.  Sự xuất hiện của các ông lớn tiếp tục tạo nên sự tăng trưởng giá trị bất động sản và cộng hưởng vào quá trình tăng trưởng kinh tế của khu vực.

Quá trình lên quận đã tạo tiền đề quan trọng để Thanh Trì hấp lực lớn sự gia tăng dân số tự nhiên và cơ học, hình thành phát triển các khu dân cư trọng điểm nhờ lợi thế quỹ đất dồi dào,tất yếu kéo theo sự tăng trưởng của thị trường bất động sản. Hiện mặt bằng giá bất động sản Thanh Trì duy trì mức tăng ổn định từ 10-20%/năm, tùy theo khu vực. Sự lớn mạnh của thị trường còn thể hiện qua con số về nguồn cung và giao dịch. Theo dự báo từ Savills Việt Nam, từ năm 2023 trở đi, Thanh Trì là 1 trong các thị trường chiếm 36% nguồn cung bất động sản của toàn thị trường Hà Nội.

Là một thị trường đầy tiềm năng nhưng lựa chọn đầu tư tại đâu ở Thanh Trì để tối ưu lợi nhuận là bài toán cần đi tìm lời giải. Trong xu hướng đổ về Thanh Trì "săn" bất động sản, những dự án nằm gần Vành đai 3 sẽ được hưởng lợi từ quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng tuyến đường kết nối Pháp Vân - Cầu Giẽ - vành đai 3 và dự án đường vành đai 3.5.

Dự án BĐS nào được quan tâm khi Thanh Trì lên quận năm 2025? - Ảnh 1.

Tại khu vực này, tổ hợp shophouse, liền kề Legacy Garden là ứng viên sáng giá nhất khi vị trí thuận lợi của dự án là kế cận giao lộ vàng Vành Đai 3 – Nguyễn Trãi, vị trí không chỉ hưởng lợi từ loạt  dự án giao thông trọng điểm trên mà còn đón đầu thị trường khi Thanh Trì chính thức lên quận. Trong bối cảnh nguồn cung mới chuẩn chỉnh về pháp lý, quy hoạch của thị trường Hà Nội khan hiếm trầm trọng thì tổ hợp shophouse, liền kề Legacy Garden chính thức tung hàng, giải cơn khát săn tìm bất động sản giá trị của giới đầu tư.

Thông tin dự án Legacy Garden

Hotline: 081 828 8828

Website: http://legacygarden.com.vn

Địa chỉ: Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Hà Nội

Thông tin đại lý phân phối dự án Legacy Garden:

G.Empire (0963.348.558), Mai Việt (0966.408.494), AHS (0392.546.486), Đất Xanh (0917.612.020), Trust Real (0906.888.666), TGT (1800.6645), S Link (0823.328.888), Next Home (0915.262.332)

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên