TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án nghỉ dưỡng Vinconstec Huế chết yểu: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo kiểm tra

13-10-2019 - 15:00 PM | Bất động sản

Dự án nghỉ dưỡng Vinconstec Huế chết yểu: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo kiểm tra
Các căn nhà kiểu mẫu của dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng cao cấp Vinconstec – Huế đang bị bỏ hoang.

Ngày 13/10, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, liên quan đến dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng Vinconstec – Huế (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang) bị bỏ hoang, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa có công văn đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên – Huế kiểm tra.


Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ban hành Công văn số 7332/UBND-CTTĐT đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên – Huế kiểm tra và trả lời vấn đề Infonet đưa tin. Đồng thời, báo cáo kết quả lên UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế trước ngày 15/10/2019.

Dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng cao cấp Vinconstec – Huế nằm ở vị trí đắc địa (sau lưng là phá Tam Giang, trước mặt là QL49B và biển Phú Thuận, Thuận An) được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Công nghệ Việt Nam (trụ sở quận Thanh Xuân, Hà Nội) vào năm 2008, diện tích rộng hơn 70ha (xuống 30ha sau khi điều chỉnh) tại xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Dự án có tổng mức đầu tư trên 600 tỷ đồng, bao gồm các khu chức năng như công trình công cộng, dịch vụ thương mại rộng hơn 36ha, khu resort rộng gần 26ha và 10ha còn lại được dành cho khu tái định cư và đất dự trữ phát triển…

Thế nhưng, sau khi chủ đầu tư hoàn thành cơ bản phần thô 9 ngôi nhà kiểu mẫu tại đập eo Hòa Duân và 3 căn nhà giáp biển Xuân An thì dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng cao cấp này “án binh bất động” từ năm 2012 đến nay khiến cho người dân sống trong khu vực dự án đã gặp khó trong việc xây dựng nhà cửa…

Thông tin với PV Infonet trước đó, ông Đặng Tiến Tùy – Chủ tịch UBND xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, dự án vẫn đang bỏ hoang và chính quyền địa phương cũng chưa nhận được văn bản nào về việc thu hồi nên khó khăn trong việc quản lý bởi hay có người ra vào.

Theo ông Đặng Tiến Tùy, các hộ dân trước đây nằm trong diện di dời hiện vẫn chưa di dời và đang sinh sống trong khu vực dự án. Đồng thời đề nghị cấp trên xem xét, có chủ trương tìm nhà đầu tư đủ năng lực để đầu tư dự án, tạo công ăn việc làm cho người dân.

Theo Hà Oai

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên