MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dự báo chuyến bay tại Tân Sơn Nhất, Nội Bài những ngày tới

28-01-2023 - 08:18 AM | Xã hội

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã điều hành gần 14 ngàn chuyến bay trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2023. Dự báo sản lượng các chuyến bay cất và hạ cánh tại các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ tiếp tục tăng từ nay đến hết ngày mùng 8 Tết Nguyên đán Quý Mão.

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20-1-2023 đến hết ngày 25-1-2023 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 Tết), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã điều hành an toàn 13.657 lần chuyến bay cất, hạ cánh tại các bay trong toàn quốc và bay quá cảnh qua các vùng Thông báo bay của Việt Nam.

Dự báo chuyến bay tại Tân Sơn Nhất, Nội Bài những ngày tới - Ảnh 1.

Kíp trực tại Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài. Ảnh: VATM

Ngày có sản lượng điều hành bay cao nhất trong dịp Tết Nguyên đán là ngày 23-1-2023 (tức mùng 2 Tết) với tổng số chuyến bay là 2.089 lần chuyến.

Tại 3 sân bay quốc tế lớn là Tân Sơn Nhất , Nội Bài và Đà Nẵng đón số chuyến bay cất và hạ cánh nhiều nhất vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết (ngày mùng 5) với 918 lần chuyến tại Tân Sơn Nhất, 537 lần chuyến tại Nội Bài và 246 lần chuyến tại Đà Nẵng. Trong khi đó, ngày mùng 4 Tết, sân bay quốc tế Cam Ranh và Phú Quốc đón số chuyến bay lớn nhất lần lượt là 95 lần chuyến và 97 lần chuyến.

Dịp nghỉ Tết Quý Mão năm nay, thời tiết tại tất cả các khu vực trong cả nước nhìn chung tương đối ổn định. Cơ quan khí tượng đã cung cấp kịp thời và đầy đủ các bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết phục vụ công tác điều hành bay đảm bảo an toàn. Các hệ thống thông tin, dẫn đường, giám sát hoạt động ổn định, thông suốt phục vụ công tác điều hành bay.

Trong những ngày nghỉ Tết, các đơn vị trong toàn Tổng công ty đã quán triệt các lực lượng trong dây chuyền cung cấp dịch vụ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Tổng Giám đốc và chỉ thị của Cục Hàng không Việt Nam về tăng cường công tác bảo đảm hoạt động bay an toàn trong dịp Tết Nguyên đán. Các cơ sở cung cấp dịch vụ của Tổng công ty đã phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan đơn vị liên quan, chủ động phối hợp với các hãng hàng không bám sát kế hoạch bay chi tiết hàng ngày, chủ động triển khai công tác quản lý luồng không lưu để giảm thiểu việc tàu bay phải bay chờ nhiều do quá tải tại một số sân bay có mật độ bay đông.

Theo dự báo, sản lượng các chuyến bay cất và hạ cánh tại các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ tiếp tục tăng từ nay đến hết ngày mùng 8 Tết Nguyên đán Quý Mão do nhu cầu đi lại của người dân quay trở lại các thành phố lớn sau kỳ nghỉ Tết.

Theo Dương Ngọc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên