TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự báo danh mục VN30 tháng 4: FPT và VPB bị giảm tỷ trọng?

Dự báo danh mục VN30 tháng 4: FPT và VPB bị giảm tỷ trọng?

VDSC ước tính các cổ phiếu ROS, VRE, POW và SSI sẽ được tăng tỷ trọng trong khi VPB, STB và FPT sẽ bị giảm tỷ trọng trong rổ VN30.

Vào tháng 4 tới đây, Sở GDCK TP.HCM (HoSE) sẽ tiến hành đánh giá lại rổ chỉ số VN30. Trong kỳ cơ cấu này, VN30 sẽ không thêm mới hay loại bớt cổ phiếu nào mà chỉ tiến hành thay đổi tỷ trọng rổ thành phần.

Rổ VN30 mới sẽ có hiệu lực vào thứ 2 đầu tiên của tháng 5. Trong khi đó, quỹ VFMVN30 ETF với quy mô gần 5.000 tỷ đồng sẽ hoàn tất cơ cấu trong tuần cuối cùng của tháng 4.

Theo đánh giá của CTCK Rồng Việt (VDSC), tỷ trọng vốn hóa (đã điều chỉnh số lượng lưu hành tự do, F), của các cổ phiếu trong rổ VN30, trung bình 12 tháng chênh lệch khá nhiều so với tỷ trọng hiện tại. Theo đó, VDSC ước tính các cổ phiếu ROS, VRE, POW và SSI sẽ được tăng tỷ trọng trong khi VPB, STB và FPT sẽ bị giảm tỷ trọng trong rổ VN30.

Hiện nay VFMVN30 ETF là quỹ lớn nhất đang mô phỏng bộ chỉ số VN30. Do vậy, các cổ phiếu trên cũng sẽ là những đối tượng sẽ bị mua/bán nhiều nhất trong kỳ tái cơ cấu danh mục sắp tới của ETF VFVN30.

Dựa vào dữ liệu ngày 20/3, VDSC ước tính VFMVN30 ETF có thể bán ra hơn 4 triệu cổ phiếu VPB, hơn 2,3 triệu cổ phiếu STB và gần 1 triệu cổ phiếu FPT.

Dưới đây là ước tính mua/bán của VFMVN30 ETF trong kỳ cơ cấu tháng 4 của VDSC:

Dự báo danh mục VN30 tháng 4: FPT và VPB bị giảm tỷ trọng? - Ảnh 1.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên