TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đủ căn cứ cách chức Giám đốc bệnh viện Hòa Bình

21-07-2017 - 09:56 AM | Thời sự

Đủ căn cứ cách chức Giám đốc bệnh viện Hòa Bình

Thông tin từ Sở Y tế Hòa Bình cho biết, sau cuộc họp tại cơ sở, kết quả cho thấy, đủ căn cứ để cách chức Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Hòa Bình. Giám đốc BV này cũng cho biết sẽ từ chức để “giữ uy tín cho BV, tỉnh Hoà Bình và ngành y tế”.

Liên quan đến sự cố 8 bệnh nhân tử vong trong quá trình chạy thận, ngày 20/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình khẳng định, đến giờ phút này, Sở chưa nhận được đơn từ chức của Giám đốc BV Hòa Bình Trương Quý Dương.

Ông Khánh cho biết, ngày 19/7 Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế đã xuống BV Hòa Bình để họp về việc để đưa ra hình thức kỷ luật tại đơn vị đối với người đứng đầu có chức trách nhiệm vụ liên quan đến sự cố y khoa ngày 29/5 khiến 8 bệnh nhân tử vong.

Trước đó, tại cuộc họp thăm dò ý kiến giữa Hội đồng kỷ luật, Sở Y tế Hòa Bình với cán bộ, y bác sĩ BV Hòa Bình cho thấy, có khoảng 69% cán bộ, y bác sĩ đồng ý với hình thức khiển trách, còn lại là từ cảnh cáo cho đến cách chức buộc thôi việc. Hôm nay (21/7), Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế sẽ họp để quyết định, ông Khánh nói.

Ông Khánh cho biết thêm, dựa theo các văn bản quy định của Nhà nước về cán bộ công chức, thì ông Trương Quý Dương nằm trong khung cách chức. Tuy nhiên việc này phải chờ vào kết quả bỏ phiếu chính thức tại cuộc họp của Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế. Khi có kết quả sẽ báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình và phải thống nhất với kết quả của Hội đồng kỷ luật, lúc đó mới ra quyết định chính thức.

Cùng ngày, trò chuyện với Tiền Phong, ông Trương Quý Dương, Giám đốc BV Hòa Bình nói: “Với trách nhiệm, danh dự, tôi xin thôi nhiệm vụ Giám đốc BV Hoà Bình và nhận nhiệm vụ khác để giữ uy tín cho BV, cho tỉnh và ngành y tế”.

Theo Minh Đức

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên