TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Du khách phản ứng trái chiều trước thông tin đồi cát bay Mũi Né dự định thu phí tham quan?

11-05-2019 - 10:21 AM | Sống

Du khách phản ứng trái chiều trước thông tin đồi cát bay Mũi Né dự định thu phí tham quan?

Thông tin đồi cát bay Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) dự định thu phí tham quan vào thời gian sắp tới vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ du khách cũng như cộng đồng hướng dẫn viên du lịch.

Nhắc đến Mũi Né hay Bình Thuận thì chẳng thể nào bỏ qua những đồi cát được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp hoang sơ. Bên cạnh địa danh Bàu Trắng, đồi cát bay (hay còn được gọi là đồi cát đỏ, đồi cát hồng) cũng là một điểm đến nổi tiếng thu hút cả du khách trong và ngoài nước mỗi khi du lịch Bình Thuận. Nơi này tọa lạc tại khu phố 5, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, nổi bật với những triền cát khổng lồ có thể di chuyển được theo hướng gió với nhiều sắc thái màu khác nhau tùy thời điểm trong ngày.

Du khách phản ứng trái chiều trước thông tin đồi cát bay Mũi Né dự định thu phí tham quan? - Ảnh 1.

Đồi cát bay Mũi Né từ lâu là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng tại Bình Thuận. (Ảnh: @steph_gowing)

Du khách phản ứng trái chiều trước thông tin đồi cát bay Mũi Né dự định thu phí tham quan? - Ảnh 2.

@aiilyne

Trước đó, mọi người đều được check-in miễn phí tại đồi cát bay Mũi Né. Tuy nhiên vào ngày 6/5 vừa qua, một bài đăng trong group CLB Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam trên Facebook với dòng thông báo: "Đồi cát bay Mũi Né sẽ thu phí tham quan (từ 15/06/2019), anh chị em hướng dẫn viên nhớ cập nhật để tránh bị phát sinh nhé!" đã nhanh chóng nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng hướng dẫn viên du lịch và cả nhiều du khách quan tâm.

Du khách phản ứng trái chiều trước thông tin đồi cát bay Mũi Né dự định thu phí tham quan? - Ảnh 3.

Bảng thông báo về việc thu phí tham quan đồi cát từ ngày 15/06/2019 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Nguyễn Trần Minh Trí)

Theo bảng thông báo trong ảnh, đơn vị quản lý đồi cát ở Bình Thuận là Trung tâm Sinh hoạt Dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh Bình Thuận dự kiến thu phí tham quan bắt đầu từ ngày 15/6/2019 sắp tới. Cụ thể, giá vé tham quan cho người lớn là 15.000 đồng một lượt, trẻ em trên 6 tuổi là 7.000 đồng. Người dân có hộ khẩu tại Bình Thuận khi tham quan sẽ được miễn phí nếu xuất trình CMND. Trẻ em dưới 6 tuổi hoặc dưới 1,3m không cần mua vé.

Nhanh chóng, thông tin về việc thu phí của đồi cát bay Mũi Né nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng hướng dẫn viên du lịch và cả nhiều du khách đã và chưa chưa kịp đến đồi cát. Một số người đồng tình với việc thu phí tại đồi cát để duy trì các hoạt động vệ sinh, bảo vệ và cho rằng phí tham quan 15.000 đồng một lượt là hợp lý.

Du khách phản ứng trái chiều trước thông tin đồi cát bay Mũi Né dự định thu phí tham quan? - Ảnh 4.

@nhiselena90

Du khách phản ứng trái chiều trước thông tin đồi cát bay Mũi Né dự định thu phí tham quan? - Ảnh 5.

@almostfearlesscouple

Du khách phản ứng trái chiều trước thông tin đồi cát bay Mũi Né dự định thu phí tham quan? - Ảnh 6.

@tuckxedo

Tuy nhiên, phần lớn các ý kiến khác lại bày tỏ quan điểm khu đồi cát bay này là hoàn toàn tự nhiên và chưa có sự đầu tư kỹ lưỡng các dịch vụ cho du khách, thế nên việc thu phí tham quan là không thỏa đáng. Dưới đây là một số bình luận phản ứng với vấn đề này trên Facebook:

- "Đồi cát chỉ có cát giờ đã thu phí. Chắc là thu phí để trùng tu và bảo quản nhỉ?"(Trần T. Lễ).

- "Cát bụi bây giờ cũng bắt đầu có giá và lên giá ư? Thu phí là để bảo tồn và phát triển, mà ở đây có đâu, sao lại đi thu phí?"(Bình Dân).

- "Điện nước, xăng dầu lên giá. Cho nên cát cũng lên giá luôn nha bà con!"(Lê Ngọc Nhy).

- "Rồi chỗ này sẽ vắng như chùa Bà Đanh cho xem. Lúc đó người ta lại kéo nhau ra Bàu Trắng!"(Hồ Quyết Thắng).

Du khách phản ứng trái chiều trước thông tin đồi cát bay Mũi Né dự định thu phí tham quan? - Ảnh 7.

@poonpjr

Du khách phản ứng trái chiều trước thông tin đồi cát bay Mũi Né dự định thu phí tham quan? - Ảnh 8.

@natisalvarrey

Du khách phản ứng trái chiều trước thông tin đồi cát bay Mũi Né dự định thu phí tham quan? - Ảnh 9.

@_one_luv

Tuy nhiên, cũng theo một bình luận bên dưới bài đăng thì hiện tại, thông báo thu phí đồi cát là chưa hoàn toàn chính thức mà còn phải chờ sự thông qua của chính quyền địa phương. Vì thế, nếu bạn nào chưa kịp tham quan đồi cát bay Mũi Né thì hãy tranh thủ trước khi nó có thể "tăng giá" đi nhé!

Theo Banana

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên