MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Du khách Singapore tố bị vòi tiền ở Nội Bài: Tạm đình chỉ 1 cán bộ công an cửa khẩu

05-01-2023 - 16:47 PM | Xã hội

Du khách Singapore tố bị vòi tiền ở Nội Bài: Tạm đình chỉ 1 cán bộ công an cửa khẩu

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã tạm đình chỉ công tác 1 cán bộ được xác định có liên quan đến vụ du khách Singapore tố công an cửa khẩu sân bay Nội Bài vòi tiền tip

Chiều 5-1, đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A08), Bộ Công an cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 cán bộ để làm rõ thông tin phản ánh liên quan đến vụ du khách Singapore "tố" công an cửa khẩu sân bay Nội Bài vòi tiền "tip".

Du khách Singapore tố bị vòi tiền ở Nội Bài: Tạm đình chỉ 1 cán bộ công an cửa khẩu - Ảnh 1.

Thông tin đăng trên mạng xã hội ngày 2-1 của tài khoản Kugan Pillai đến từ Singapore về sự việc. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, ngay khi nhận được thông tin phản ánh sự việc ngày 3-1, A08 đã đề nghị Trưởng công an Cửa khẩu cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài (thuộc A08) để kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Ngày 5-1, Công an Cửa khẩu CHKQT Nội Bài đã có báo cáo ban đầu gửi A08 và Bộ Công an. A08 đã tạm đình chỉ công tác 1 cán bộ được xác định có liên quan để xác minh thêm.

Đại diện A08 cho hay sự việc vẫn đang trong quá trình xác minh nên chưa thể cung cấp thêm thông tin. Tuy nhiên, A08 sẽ xử lý nghiêm cán bộ nếu phát hiện vi phạm.

Trước đó, mạng xã hội Facebook xôn xao chia sẻ đến bài đăng ngày 2-1 của tài khoản Kugan Pillai, đến từ Singapore.

Theo thông tin đăng trên trang Facebook cá nhân, hành khách Kugan Pillai vừa đáp chuyến bay từ Hà Nội về Singapore ngày 2-1. Khi qua khu vực cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài để làm thủ tục xuất cảnh, 1 nhân viên an ninh đã để lại lời nhắn trên vé máy bay của anh bằng chữ viết tay có nội dung: "tip" (tiền boa - PV) trong khi nhân viên xuất cảnh đang giữ hộ chiếu của anh Kugan Pillai.

"Tôi hỏi anh ấy để làm gì nhưng anh ấy cứ chỉ vào chữ đó" - du khách phản ánh.

Du khách Singapore tố bị vòi tiền ở Nội Bài: Tạm đình chỉ 1 cán bộ công an cửa khẩu - Ảnh 2.

Hình ảnh tài khoản Kugan Pillai, đến từ Singapore chia sẻ


Du khách Singapore tố bị vòi tiền ở Nội Bài: Tạm đình chỉ 1 cán bộ công an cửa khẩu - Ảnh 3.

Theo tài khoản Kugan Pillai chia sẻ anh không biết phải làm gì hoặc nhờ ai giúp đỡ và cũng đang gấp rút chuẩn bị cho chuyến bay nên đã đưa 500.000 đồng. Sau đó, anh Kugan Pillai đã thông báo cho Bộ Ngoại giao Singapore về sự việc.

Thông tin trên đã thu hút sự chú ý của dư luận với 18 ngàn lượt like kèm theo hàng trăm bình luận, 10 ngàn lượt chia sẻ. Nhiều bình luận cho biết trải nghiệm tương tự ở một số sân bay khác tại Việt Nam và cả ở nước khác.

Theo N.Hưởng - D. Ngọc

Người lao động

Trở lên trên